FAQ    Webboard   Vote   Links   Sitemap   รับสมัครงาน   ติดต่อเครือข่าย
 

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ุ6 วิธีเลือกนมถั่วเหลืองให้ได้คุณค่า...น่าดื่ม   อ่านต่อ...
  ลดน้ำหนักตามประสา คนมีปัญหาหัวใจ   อ่านต่อ...
  อ้วนลงพุงสัมพันธ์ความดันสูง   อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  ป้ายติดร้านกาแฟ หวานน้อยสั่งได้   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  แข่งสนุก สร้างสุขภาพ  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม (สระบุรี) จำกัด จัดกิจกรรมติดตามผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการดูแลสุขภาพ ให้กับพนักงานในองค์กร ในหัวข้อ "แข่งสนุก สร้างสุขภาพ" โดยนำเนื้อหาความรู้ด้านโภชนาการ และออกกำลังกาย มาสอดแทรกในรูปแบบเกมส์เ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ตับถูกไขมันเกาะ ไม่ใช่แค่เพราะดื่มเหล้า   อ่านต่อ...
  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” พฤศจิกายน   อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  Healthy Organization   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” ตุลาคม   อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  โครงการองค์กรจอมขยับ   อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  ท่าออกกำลังกายสำหรับหญิงตั้งครรภ์   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ลดพุงลดโรค ไทยนิปปอนสตีลฯ  THAI NIPPON STEEL & SUMIKIN ENGINEERING & CONSTRUCTION CORP., LTD. ร่วมกับ เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ลดพุง ลดโรค ให้กับพนักงานบริษัททั้งในส่วนออฟฟิศ (บางนา) และโรงงาน (บางปะกง) อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  แบบติดตามพฤติกรรมสุขภาพวัยเรียน   อ่านต่อ...

Roll-up

  คุณแม่ตั้งครรภ์กินอย่างไรป้องกันอ้วน   อ่านต่อ...
  คุณแม่ตั้งครรภ์ควรมีน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่จึงเหมาะสม   อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  Flipchart โภชนาการหญิงตั้งครรภ์ เพื่อน้ำหนักตัวที่เหมาะสม   อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  ท่าออกกำลังกายผู้สูงอายุ Active Aging   อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  แบบคัดกรองพฤติกรรมการบริโภค   อ่านต่อ...

Roll-up

  พิชิตอ้วน พิชิตพุง อ้วนลงพุง   อ่านต่อ...
  พิชิตอ้วน พิชิตพุง อาหาร   อ่านต่อ...
  พิชิตอ้วน พิชิตพุง ออกกำลังกาย   อ่านต่อ...
  พิชิตอ้วน พิชิตพุง อารมณ์   อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  แบบบันทึกพฤติกรรมสุขภาพ   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ออมสิน รักษ์สุขภาพ ปี 2559  เครือข่ายคนไทยไร้พุงฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดกิจกรรม "ออมสิน รักษ์สุขภาพ ปี 2559" ในหัวข้อ "ออมสิน แจ่มใส ไม่เครียด" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร, พนักงานและลูกจ้าง ธนาคารออมสิน ผู้สนใจการดูแลสุขภาพ และ/หรือ ผู้ที่มีปัญหาเกิดความเครียดจากการปฏิบั อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” กันยายน  เดือนแห่งปลายฝนต้นหนาว ร่างกายอาจอ่อนแอและเกิดการไม่สบายได้ง่าย เดือนนี้เพิ่มอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายที่มีส่วนประกอบของโปรไบโอติกส์หรือจุลินทรีย์ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  Cardio Kickboxing เซนโยเซฟคอนเวนต์  ขอขอบคุณ คุณครูและผู้ปกครอง โรงเรียนเซนโยเซฟคอนเวนต์ ที่เชิญทีมนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เครือข่ายคนไทยไร้พุง ไปให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกายแก่น้องๆ และสนุกกับการออกกำลังกายแบบ Kick boxing ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ อ่านต่อ...
  เครือข่ายรวมพลังกินดี ไม่มีพุง สำนักเลขานุการวุฒิสภา  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ สำนักเลขานุการสำนักนายกรัฐมนตรี จัด workshop ให้ความรู้ด้านโภชนาการและการออกกำลังกาย/เพิ่มกิจกรรมทางกาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสนับสนุนการสร้างเครือข่ายและนักสร้างสุของค์กร (นสอ.) กิจกรรมเครือข่ายรวมพลังกินดี ไม่มีพุง โดยเ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” สิงหาคม   อ่านต่อ...
  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” กรกฏาคม   อ่านต่อ...
  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” มิถุนายน   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  เลมอนฟาร์ม ชวนคนไทยไร้พุง  เครือข่ายคนไทยไร้พุงฯ ร่วมกับ เลมอนฟาร์ม แจ้งวัฒนะ จัดกิจกรรม "ชวนคนไทย ไร้พุง" ทุกวันเสาร์สัปดาห์แรกของเดือน เวลา 10-12.00 น. เริ่มตั้งแต่เดือน พ.ค.59 - ต.ค. 59 เพื่อให้ลูกค้าผู้มาใช้บริการ ตลอดจนบุคคลทั่วไปที่สนใจ ได้รับความรู้ในการออกกำลังกาย, เพิ่มกิ อ่านต่อ...
  Sook kids sanook camp  เครือข่ายคนไทยไร้พุง รวมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดกิจกรรม Sook kids sanook camp ช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อนที่ผ่านมา เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การเพิ่มกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวัน ผ่านเกมส์สนุกต่างๆ เช่น ตอบปัญหาความรู้ เกมส์ฝึกทักษะออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรง อ่านต่อ...
  SB We Care  SB Furniture Group จัดโครงการสร้างเสริมสุขภาพพนักงาน "SB We Care" โดยมีการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ อาจารยืสง่า ดามาพงษ์, อาจารย์ปัญญา ไข่มุก ให้คำปรึกษาในการดำเนินโครงการ และหมุนเวียนกันมาให้ความรู้ มีการติดตามผลน้ำหนักตัว และ % ไขมัน ของพนักงานที่สมัครเ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” พฤษภาคม   อ่านต่อ...

Infographic

  แค่เดินก็เบิร์นเพิ่ม 2   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” เมษายน   อ่านต่อ...

Infographic

  แค่เดินก็เบิร์นเพิ่ม   อ่านต่อ...

Roll-up

  พลังงานจากอาหารเมนูยอดนิยม   อ่านต่อ...
  แนวทางปรับเปลี่ยนด้านโภชนาการ 1   อ่านต่อ...
  แนวทางปรับเปลี่ยนด้านโภชนาการ 2   อ่านต่อ...
  อ้วนลงพุง วัดยังไง   อ่านต่อ...
  ลดอ้วนอย่างยั่งยืน   อ่านต่อ...
  กราฟน้ำหนักตามเกณพ์ส่วนสูง เด็กผู้ชาย   อ่านต่อ...
  กราฟน้ำหนักตามเกณพ์ส่วนสูง เด็กผู้หญิง   อ่านต่อ...
  น.ค.ร. สุขภาพ   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” มีนาคม  ปี 2559 ซึ่งเป็นปีวอกหรือปีลิง ต่างมีนักพยากรณ์และนักโหราศาสตร์มาแนะนำเรื่องของดวงชะตาตามโหราศาสตร์หลายแขนง เช่น ดวงชะตาตามราศี ดวงชะตาตามปีนักษัตร การแก้ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา ดังนั้นในเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วในฐานะของอาจารย์ทางด้านโภชนาการและนักกำหนดอาหารว อ่านต่อ...
  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” กุมภาพันธ์  ปี 2559 ซึ่งเป็นปีวอกหรือปีลิง ต่างมีนักพยากรณ์และนักโหราศาสตร์มาแนะนำเรื่องของดวงชะตาตามโหราศาสตร์หลายแขนง เช่น ดวงชะตาตามราศี ดวงชะตาตามปีนักษัตร การแก้ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา ดังนั้นในเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วในฐานะของอาจารย์ทางด้านโภชนาการและนักกำหนดอาหารว อ่านต่อ...

Roll-up

  ออกกำลังกายอย่างไร เมื่อไม่มีเวลาออกกำลังกาย   อ่านต่อ...
  น้ำตาล...ที่ซ่อนอยู่   อ่านต่อ...
  ฉลากโภชนาการ อ่านเป็น ได้ประโยชน์   อ่านต่อ...

คู่มือ

  คุ่มือการให้คำแนะนำด้านโภชนาการ และการออกกำลังกาย สำหรับคลินิกฝากครรภ์ยุคใหม่  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ คณะทำงานร่วมจากโรงเรียนแพทย์ 4 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลศรีนครินทร์(ขอนแก่น) และโรงพยาบาลราชวิถี ได้ดำเนินโครงการพัฒนาต้นแบบคลินิกฝากครรภ์ผสมผสาน โดยการพัฒนาองค์ความรู้ อ่านต่อ...

Infographic

  20 เหตุผล อยากชวนทุกคนเดิน   อ่านต่อ...
  เดินให้ถูกวิธี ดี...แน่นอน   อ่านต่อ...
  ออกกำลังกายอย่างไร เมื่อไม่มีเวลาออกกำลังกาย   อ่านต่อ...
  อาหารเสริมดวง มกราคม   อ่านต่อ...

Roll-up

  ขนมและอาหารหน้าโรงเรียน   อ่านต่อ...
  20 เหตุผล อยากชวนทุกคนเดิน   อ่านต่อ...
  เดินให้ถูกวิธี ดี...แน่นอน   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” มกราคม  เข้าสู่ปีใหม่ 2559 ซึ่งเป็นปีวอกหรือปีลิง ต่างมีนักพยากรณ์และนักโหราศาสตร์มาแนะนำเรื่องของดวงชะตาตามโหราศาสตร์หลายแขนง เช่น ดวงชะตาตามราศี ดวงชะตาตามปีนักษัตร การแก้ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา ดังนั้นในเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วในฐานะของอาจารย์ทางด้านโภชนาการและนัก อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  ยืดเหยียดสุดฤทธิ์ พิชิตออฟฟิศซินโดรม   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ยืดเหยียดสุดฤทธิ์ พิชิตออฟฟิศ ซินโดรม เรดดี้แพลนเน็ต  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด จัด workshop "ยืดเหยียดสุดฤทธิ์ พิชิตออฟฟิศ ซินโดรม" เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 58 เพื่อให้พนักงานซึ่งส่วนใหญ่ปฏิบัติงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค ได้เรียนรู้สาเหตุของอาการออฟฟิศ ซินโดรม และการปรับท่าทา อ่านต่อ...
  ออมสินห่วงใย ห่างไกลโรคเรื้อรัง  เครือข่ายฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดทำโครงการส่งเสริมกิจกรรมทางกายด้วยการเดิน และเพิ่มการขยับในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันและแก้ปัญหาให้กับพนักงานที่เป็นโรคอ้วน และโรคไม่ติดต่อเรื้อรังที่เกี่ยวข้อง เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน อ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หวานจับใจ  ความหมายของคำงว่า “หวานจับใจ” ในที่นี้จะหมายถึงว่าความชอบในรสชาติหวานได้เข้ามาจับและติดอยู่ในใจของผู้ที่ชื่นชอบความหวาน จนอาจเรียกได้ว่าติดความหวาน จากข้อมูลธงโภชนาการของคนไทยแนะนำการบริโภคน้ำตาลที่เติมเพิ่มในอาหารไม่เกิน 4, 6 และ 8 ช้อนชา สำหรับผู้ที่ต้อ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ทัพฟ้าปฏิวัติสุขภาพ ด้วยธรรมชาติบำบัด  เครือข่ายคนไทย ไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ กองกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ จัดปฏิบัติการค่ายสุขภาวะ “ทัพฟ้าปฏิวัติสุขภาพ ด้วยธรรมชาติบำบัด” เมื่อ วันที่ 23-24 พฤศจิกายน ณ โรงแรมดิไอเดิล จ.ปทุมธานี อ่านต่อ...
  “Stretching พิชิตออฟฟิตซินโดรม” และ "กินอย่างไร ห่างไกล NCDs"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพให้กับนิสิต อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ ลดพุง ลดโรค สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา จัดปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ ลดพุง ลดโรค เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 58 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ สถาบันจิตเวชศาสตร์ฯ ผู้สนใจการดูแลสุขภาพ และ/หรือ ผู้ที อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  มะเร็งกับเนื้อแปรรูปแบบไทยๆ  เนื้อสัตว์แปรรูป คือ เนื้อสัตว์ที่ถูกนำมาผ่านกรรมวิธีต่างๆ เปลี่ยนรูปร่าง ปรุงรส เติมสารให้เนื้อคงสภาพนานขึ้น สีสวยขึ้น แลดูน่ารับประทานขึ้น อย่างที่องค์การอนามัยโลกยกตัวอย่างคือ ไส้กรอก แฮม ซาลามี่ เบค่อน แต่ถ้าเขยิบใกล้เข้ามาบ้านเราหน่อย ก็จะเป็นกุนเชีย อ่านต่อ...

Infographic

  เดินอย่างไร ให้ถูกวิธี   อ่านต่อ...
  คุมน้ำหนักได้ แค่คุมอารมณ์   อ่านต่อ...
  เดินลดอ้วน ท้วมลดได้   อ่านต่อ...
  ถอดรหัสสมการ 3 อ. ลดอ้วน   อ่านต่อ...
  ปรับหน่อย เปลี่ยนนิด ชีวิตดี๊ดี : อาหารจานโปรด   อ่านต่อ...

หนังสือวิชาการ

  คู่มือแนวทางการดูแลผู้ที่น้ำหนักเกินและอ้วน   อ่านต่อ...

Infographic

  ปรับหน่อย เปลี่ยนนิด ชีวิตดี๊ดี : เครื่องดื่มแก้วโปรด   อ่านต่อ...
  ปรับหน่อย เปลี่ยนนิด ชีวิตดี๊ดี : ขนมและของว่าง   อ่านต่อ...
  หุ่นดีได้ ด้วยอาหารกากๆ   อ่านต่อ...
  อาหารหน้าโรงเรียน   อ่านต่อ...
  หิวแหลก โหยของหวาน ก่อนมีรอบเดือน   อ่านต่อ...
  สวนล้างลำไส้ ไม่ดีอย่างไร   อ่านต่อ...
  แก่ง่าย ตายไว เพราะใส่ครีมเทียม   อ่านต่อ...
  กินเหล้า = เผละ   อ่านต่อ...
  นอนดึก อ้วนแถมเตี้ย   อ่านต่อ...
  เมนูปิ้งย่าง สังสรรค์เซลล์มะเร็ง   อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  Flipchart สำหรับให้คำแนะนำผู้มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน  Flipchart สำหรับให้คำแนะนำผู้มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน มีคำแนะนำสำหรับผู้สอน อยู่ด้านตรงข้ามกับผู้ดู อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ขนมและอาหารหน้าโรงเรียน : ประเด็นระดับชาติของเยาวชนไทย  เรื่องของอาหารการกินนับว่าเป็นประเด็นสำคัญสำหรับทุกช่วงวัย ซึ่งในช่วงวัยเรียนหรือวัยเด็กจะเป็นรากฐานสำคัญที่จะกำหนดภาวะโภชนาการและนิสัยการกินของเด็กได้ ในเด็กวัยนี้มักมีพฤติกรรมการเลือกซื้ออาหารด้วยตนเองแล้ว เนื่องจากได้รับเงินจากพ่อแม่ผู้ปกครองและมีอำนาจ อ่านต่อ...
  หุ่นดีได้ ด้วยอาหารกากๆ !!?!!  บ่อยครั้งที่หมอเขียนในบทความว่า การลดน้ำหนัก ไม่ใช่การตะบี้ตะบันอดอาหารเพื่อจำกัดแคลอรี่ และการจะหุ่นดีได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งนับแต่แคลอรี่เข้า แคลอรี่ออก ประหนึ่งหายใจเข้าหายใจออกทั้งวัน แต่การลดน้ำหนักเพื่อให้หุ่นดีนั้น ต้องอาศัยการรู้จักเลือกประเภทอาหาร อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  K-Expert สูงวัย ไกลโรค  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ K-Expert และ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดกิจกรรมพิเศษ "สูงวัย ไกลโรค" ใน theme งาน ดูแลชีวิต ทั้งด้านการเงินและสุขภาพ เพื่อเตรียมตัวสู่วัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ต.ค. 58 อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หมุนเวียน ปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน ตอน 1 อาหารทั่วไปที่กินทุกวัน  แนวคิดการปรับพฤติกรรมการบริโภค มีจุดประสงค์เพื่อให้มุมมองและแนวทางในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด ซึ่งทำได้ยากสำหรับบางคน และการปรับพฤติกรรมนี้จะเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการเลือกกินอ อ่านต่อ...
  หมุนเวียน ปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน ตอน 2 เครื่องดื่มแก้วโปรด  แนวคิดการปรับพฤติกรรมการบริโภค มีจุดประสงค์เพื่อให้มุมมองและแนวทางในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด ซึ่งทำได้ยากสำหรับบางคน และการปรับพฤติกรรมนี้จะเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการเลือกกินอ อ่านต่อ...
  หมุนเวียน ปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน ตอน 3 ขนม ของหวาน อาหารล้างปาก  แนวคิดการปรับพฤติกรรมการบริโภค มีจุดประสงค์เพื่อให้มุมมองและแนวทางในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด ซึ่งทำได้ยากสำหรับบางคน และการปรับพฤติกรรมนี้จะเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการเลือกกินอ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  Human Library มก. "กินดี ไม่มีมะเร็ง"  สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ มูลนิธินักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่นแห่งประเทศไทย ดำเนินโครงการ Human Library ห้องสมุดมีชีวิต โดยเชิญวิทยาการ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆ มาให้ความรู้แก่อาจารย์ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย และนิสิต อ่านต่อ...
  รพ.ตากสิน "โรงพยาบาลหุ่นดี"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลตากสิน จัดกิจกรรมโครงการ "โรงพยาบาลหุ่นดี" ณ ห้องประชุมลิมอักษร ชั้น 6 อาคารสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โรงพยาบาลตากสิน เมื่อวันที 17 มิ.ย. 58 และ 14 ก.ค. 58 เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และบุคคลภายนอกที่สนใจ อ่านต่อ...
  รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประชาชนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมโครงการ "ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประชาชนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน" ณ ห้องประชุมอุดมสังวรญาณ ชั้น 23 อาคาร ๗๒ พรรษา มหาราชินี โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เมื่อวันที 3 เม.ย. 58 และ 27 เม.ย. อ่านต่อ...
  กรมสรรพากร ลดพุง ลดโรค  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ กรมสรรพากร จัดกิจกรรมโครงการสร้างเสริมสุขภาพ ลดพุง ลดโรค เมื่อวันที 9 มี.ค. 58 เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ทั้งกลุ่มที่มีภาวะน้ำหนักเกิน และเข้าเกณฑ์โรคอ้วนลงพุง และกลุ่มปกติที่รักการดูแลสุขภาพร่างกาย จำนวนประมาณ อ่านต่อ...
  นำออกกำลังกายวันผู้สูงอายุแห่งชาติ  กลุ่มงานสร้างเสริมสุขภาพบุคคลและครอบครัว กองสร้างเสริมสุขภาพ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เชิญวิทยากรเครือข่าย คุณภคพงศ์ วิเศษสินธุ์ วิทยากรจากเพจ Fit-d และทีมนักวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปนำออกกำลังกายผู้สูงอายุ เนื่อ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หิวแหลก โหยของหวาน ก่อนมีรอบเดือน  อาการหิวแหลกก่อนมีรอบเดือนนั้น เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนต่างๆ รวมทั้งการลดลงของสารสื่อประสาทเซโรโทนิน และการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนเครียดหรือ คอร์ติซอล ส่งผลให้เกิดความหิวโดยเฉพาะอาหารที่น้ำตาลและแคลอรี่สูง อ่านต่อ...

Pocket Book

  ปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง   อ่านต่อ...
  คิดเองทำได้ห่างไกลโรค   อ่านต่อ...
  นั่งฟังเม้าท์ จากปากคนเคยอ้วน   อ่านต่อ...
  ชีวิตสดใส ไร้พุง   อ่านต่อ...
  ถอดบทเรียนโรงเรียนไร้พุง   อ่านต่อ...
  ถอดบทเรียนชุมชนไร้พุง   อ่านต่อ...

หนังสือวิชาการ

  อ้วนและอ้วนลงพุง   อ่านต่อ...

DVD แนะนำการออกกำลังกาย

  วิดีโอออกกำลังกาย   อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  แผ่นพับลดเวลานั่ง เพิ่มเวลายืน ยืดเวลาเดิน เพลินเวลาออกกำลัง   อ่านต่อ...

Roll-up

  Roll-up   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  สวนล้างลำไส้ ไม่ดีอย่างไร??  ในทางการแพทย์นั้น การสวนล้างลำไส้ จะทำก็ต่อเมื่อต้องการเตรียมลำไส้ก่อนผ่าตัดหรือส่องกล้อง แต่สำหรับกระแสนิยมในปัจจุบัน หลายคนเชื่อว่า การสวนล้างลำไส้ จะช่วยให้ขับถ่ายสารพิษออกมาจากร่างกาย ช่วยลดน้ำหนัก และช่วยให้ขับถ่ายดี เรามาดูกันทีละข้อนะคะ ว่าจริงเท็จ อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  Office Exercise บริหารร่างกาย สไตล์ชาวออฟฟิศ   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  SOOK TRAINING ตอน ใครอยากหุ่นดีสวยใส ยกมือขึ้น  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดกิจกรรม SOOK TRAINING ตอน ใครอยากหุ่นดีสวยใส ยกมือขึ้น เมื่อวันเสาร์ที 7 มี.ค. 58 กิจกรรมประกอบด้วย การทดสอบสมรรถภาพ, วัดอายุร่างกาย การเสวนาแลกเปลี่ยนเทคนิคการดูแลตัวเอง โดยแพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุ อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ กรมประชาสัมพันธ์ ลดพุง ลดโรค  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ กรมประชาสัมพันธ์ จัดปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ ลดพุง ลดโรค เพื่อให้ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ กรมประชาสัมพันธ์ ทั้งในส่วนของ ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดี ห่างไกลโรคร้าย และ ผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง ได้รับความรู้ในการปรั อ่านต่อ...
  โรงเรียนเตรียมทหาร ลดอ้วน ลดพุง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ กองพยาบาล โรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก จัดปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ โรงเรียนเตรียมทหาร ลดอ้วน ลดพุง เพื่อให้ข้าราชการทหาร โรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก ผู้สนใจการดูแลสุขภาพ และ/หรือ ผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง ไ อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการค่ายสุขภาวะ Toyota “Smart Choose Good Health”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเซีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด จัดปฏิบัติการค่ายสุขภาวะ Toyota “Smart Choose Good Health” สุขภาพดี ที่คุณเลือกได้ เมื่อวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ภูเขางาม รีสอร์ท จ.นครนายก อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  หรือเราจะอ้วนเพราะชอบกินเค็มv  ในปัจจุบันนี้โรคอ้วนและอ้วนลงพุงมีจำนวนเพิ่มมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุของการเกิดนั้นมาจากการที่กินมากเกินไป (overeating) จากการศึกษาพบว่ารสชาติของอาหารเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนกินอาหารมากขึ้น โดยพบว่ารสเค็มเป็นรสที่ส่งผลต่อการกินมากที่สุด รสชาติเ อ่านต่อ...
  แก่ง่าย ตายไว เพราะใส่ครีมเทียม  กาแฟเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่เก่าแก่ และเป็นที่นิยมมากที่สุดของมนุษย์โลก ขอสารภาพว่า หมอเองก็เป็นหนึ่งในมนุษย์โลกที่ดื่มกาแฟทุกวันค่ะ บ่อยครั้งที่คนมักแปลกใจเมื่อเห็นคนบ้าสุขภาพอย่างหมอดื่มกาแฟ และถามว่า “ดื่มกาแฟไม่เสียสุขภาพเหรอ?” คำตอบคือ สำหรับตัวกาแฟ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  รฟม. Bye Bye Calories  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย จัดปฏิบัติการโครงการ Bye Bye Calories เมื่อ 21 ม.ค. 58 เพื่อให้ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย จำนวน 200 คน ทั้งกลุ่มที่สนใจการดูแลสุขภาพ และ/หรือ ผู้ที่มีปัญหาน้ำห อ่านต่อ...
  บูธโภชนาการ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมออกบูธในงาน โครงงานบูรณาการสืบสานค่านิยม 12 ประการ ที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เมื่อ 14 ม.ค. 58 เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่น้องๆ นักเรียนโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และโรงเรียนใกล้เคียงที่มาเยี่ยมชม ทั้งชั้นประถม และมัธยมศึกษา รวมถึงคุณ อ่านต่อ...
  คาราวานสุขภาวะ ห้องเรียนสร้าง SOOK ชลบุรี  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. จัด workshop คาราวานสุขภาวะ "ห้องเรียนสร้าง SOOK ตอนปฏิบัติรัดเข็มขัด ลดรอบเอว เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 58 ที่ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี เพื่อให้ตัวแทนครู-อาจารย์ จากสถาบันการศึกษาในพื้นที่ทั้งภาครัฐและเอ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  กินเหล้า = เผละ  ร่างกายของมนุษย์เราเป็นเครื่องจักรทางชีวภาพที่ขี้ฟ้องค่ะ เราทำอะไรกับร่างกายไว้ ไม่ว่าจะกินแบบไหน นอนแบบใด หรือดื่มอะไรลงไปทำร้ายร่างกายบ้าง ทุกอย่างจะฟ้องออกมาหมดที่รูปร่างหน้าตา โดยเฉพาะการดื่มเหล้า คุณผู้อ่านลองมองหาเพื่อนหรือคนใกล้ตัวที่เป็นนักดื่ม แล อ่านต่อ...
  มาปาร์ตี้แบบคนหุ่นดี รับปีใหม่กันดีกว่า   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  รวมใจลดพุงทั่วไทย โรงพยาบาลพุทไธสง  ขอขอบคุณทีมงานไร้พุง โรงพยาบาลพุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ทั้งท่านผู้อำนวยการ นพ.ธวัชชัย มากมน, แพทย์หัวหน้าทีม พญ.มะลิวัลย์ มากมน, คุณพิกุลทอง จิตรไธสง และทีมงานที่น่ารักทุกท่าน ที่เชิญวิทยากรจากเครือข่าย ไปจัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายและโภชนาการ มีผู้เข้าร่ อ่านต่อ...
  เอเอไอ ปรับเปลี่ยนการบริโภค ห่างไกลโรคร้าย เปลี่ยนมั๊ย !!!!!!  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท เอไอเอ จำกัด จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการพัฒนาต้นแบบองค์กรไร้พุงสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อให้ผู้บริหารและพนักงานบริษัท เอไอเอ จำกัด ทั้งในส่วนของ ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดี และ ผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกินอ้วน/อ้วนลงพุง ผู้สมั อ่านต่อ...
  ธนากรผลิตภัณฑ์น้ำมันพืช ปรับเปลี่ยนการบริโภค ห่างไกลโรคร้าย ครั้งที่ 2  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท ธนากรผลิตภัณฑ์น้ำมันพืช จำกัด จัดปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง ปฏิบัติการที่ 3 ปรับเปลี่ยนการบริโภค ห่างไกลโรคร้าย ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2557 เพื่อให้ผู้บริหารและพนักงานบริษัท บริษัท ธนากรผลิตภัณฑ์น้ อ่านต่อ...
  รพล. ร่วมใจ สลายพุง” ตอน “คุมอารมณ์ดี ฟิตดี ไม่มีโรค”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลลาดกระบัง จัดปฏิบัติการ “ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสุขภาพ….รพล. ร่วมใจ สลายพุง” ตอน “คุมอารมณ์ดี ฟิตดี ไม่มีโรค” เมื่อวันอังคารที่ 22 กรกฏาคม 2557 เพื่อให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลลาดกระบัง ทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้ว อ่านต่อ...
  กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ปรับพฤติกรรมชีวิต Fit & Firm  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม จัดปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพ ตอน “ปรับพฤติกรรมชีวิต Fit & Firm” + “ปรับเปลี่ยนการบริโภค ห่างไกลโรคร้าย” ณ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธ์ิ (อาคาร A) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ เขต อ่านต่อ...

Poster

  อ้วนลงพุง   อ่านต่อ...
  ปรับเปลี่ยนการบริโภคอาหาร   อ่านต่อ...
  เคลื่อนไหวออกแรง และออกกำลังกาย   อ่านต่อ...
  ควบคุมอารมร์และความรู้สึก   อ่านต่อ...
  พลังงานจากอาหารเมนูยอดนิยม   อ่านต่อ...
  นคร สุขภาพ   อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  ยางยืด (จำหน่าย)   อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  หมวดอาหารแลกเปลี่ยน   อ่านต่อ...

Infographic

  ออกกำลังกาย 3 หมู่   อ่านต่อ...
  พุงยุบด้วยกิจวัตรประจำวัน   อ่านต่อ...
  บ้านของคนหุ่นดี   อ่านต่อ...
  พุงยุบหนอด้วยสมาธิ   อ่านต่อ...
  แฉด้านมืดยาลดความอ้วน   อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  แผ่นพับการยืดเหยียดในเด็ก   อ่านต่อ...
  แผ่นพับท่าออกกำลังกายกระชับหน้าท้องและสะโพก   อ่านต่อ...
  แผ่นพับยาง...ยืดขีวิต พิชิตโรค   อ่านต่อ...
  แผ่นพับไร้พุงไร้โรคด้วยหลัก 3 อ.  แผ่นพับไร้พุง ไร้โรคด้วยหลัก 3 อ. ให้ความรู้เพื่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งด้านการกิน การออกกำลังกาย และการควบคุมอารมณ์ เพื่อให้มีสุขภาพดี ลดพุง ลดโรค อ่านต่อ...
  แผ่นพับ ไขมันกินได้ เลือกให้ถูก กินให้พอดี  มาทำความรู้จักไขมันในอาหาร ซึ่งแบ่งออกเป็น ไขมันที่ดี และไขมันที่ไม่ดี การเลือกกินไขมันที่ดี ในปริมาณที่เหมาะสม จะเกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้ !!! อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ธนากรผลิตภัณฑ์น้ำมันพืช "ปรับเปลี่ยนการบริโภค ห่างไกลโรคร้าย"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัทธนากรผลิตภัณฑ์น้ำมันพืช จัดกิจกรรม "ปรับเปลี่ยนการบริโภค ห่างไกลโรคร้าย" ให้ความรู้แก่พนักงานทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วนและอ้วนลงพุง และกลุ่มปกติที่รักการดูแลสุขภาพ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 57 โดยมีอาจารย์สง่า ดามาพง อ่านต่อ...
  Stretching ยืดหยุ่น ยืดเหยียด  เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดกิจกรรม "Stretching ยืดหยุ่น ยืดเหยียด" ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำที่จัดขึ้น ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ทุกวันเสาร์สัปดาห์ที่สองของเดือน โดยกิจกรรมวันที่ 14 มิ.ย. 57 มีคุณภคพงศ์ วิเศษสินธุ์ และนักกายภาพบำบัด จาก Fit-d เป็นวิทยากรสาธิตการยืด อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการ “เมืองราช ร่วมใจ สลายพุง” ครั้งที่2  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับโรงพยาบาลเมืองราช จัดกิจกรรม “เมืองราช ร่วมใจ สลายพุง” ตอน “คุมอารมณ์ดี กินดี ฟิตดี…..สุขภาพดี” เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 57 เพื่อติดตามผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดและควบคุมน้ำหนัก ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล หลังจากที่ร่วมโครงการเป อ่านต่อ...

แผ่นพับ

  เพิ่มกล้าม ฟิตหุ่นดี หน้าจอทีวี แบบง่ายๆ  ช่วงเวลาดูทีวี ดูละคร หรือโฆษณา เป็นโอกาสทองสำหรับการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ให้ครบทั้ง 3 รูปแบบ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ลดน้ำหนักด้วยอาหารอิ่มนาน  คุณผู้อ่านสังเกตไหมคะว่า อาหารบางประเภท รับประทานแล้วจะรู้สึกอิ่มอุ่นท้องไปหลายชั่วโมง ในขณะที่อาหารบางประเภท รับประทานแล้วอิ่มมาก แต่พอเวลาผ่านไปไม่นานเท่าไรนัก ก็รู้สึกหิวใหม่อีกครั้ง อ่านต่อ...
  แบคทีเรียช่วยอ้วน กับ แบคทีเรียช่วยผอม  เป็นที่ทราบกันดีในปัจจุบันว่า โรคอ้วน เป็นผลลัพธ์จากการสู้รบปรบมือระว่างพันธุกรรมกับการเลือกใช้ชีวิต บางคนมีพันธุกรรมยีนอ้วน แต่รู้จักเลือกกินแบบคนผอม อยู่แบบคนผอม ก็ดูแลทรวดทรงให้ผอมเพรียวได้ ในขณะที่บางคนไม่มียีนอ้วน แต่อ้วนเพราะทำตัวเองคือ เลือกที่จะกิ อ่านต่อ...

อุปกรณ์

  สายวัดรอบพุง  ตลับสายวัดรอบพุง อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  AIA ปรับพฤติกรรมชีวิต Fit & Firm  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท เอไอเอ จำกัด จัดปฏิบัติการสร้างเสริมสุขภาพครั้งที่ 2 "ปรับพฤติกรรมชีวิต Fit & Firm" เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 57 โดยมีคุณเสาวลักษณ์ ศิริปัญญา จากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำผลการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของพนักง อ่านต่อ...
  Health Check-up  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. จัดกิจกรรม Health Check-up หรือ “ทดสอบความฟิต เพิ่มคุณภาพชีวิตด้วยหลัก 3 อ.” ทุกวันเสาร์สัปดาห์แรกของเดือน เริ่มครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 7 มิ.ย. 57 ซึ่งนอกจากจะมีการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย และให้ความรู้ในกา อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  องค์กรซ่อนอ้วน ปี2   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  เลือกสลัดบาร์อย่างไรให้หุ่นดี  เมื่อพูดถึงสลัดทุกคนมักจะเข้าใจว่าเป็นอาหารในกลุ่มที่ช่วยให้หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง เพราะคำว่าสลัดส่วนใหญ่แล้วจะหมายถึงอาหารที่มีส่วนประกอบหลักคือผัก พออยากลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักก็จะเลือกรับประทานสลัดเพราะเข้าใจว่าให้พลังงาน (แคลอรี่น้อย)ไม่ทำให้อ้วน แต อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ธัญญารักษ์ ร่วมใจ สลายพุง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ สถาบันธัญญารักษ์ จัดปฏิบัติการ “ธัญญารักษ์ ร่วมใจ สลายพุง” ตอน “คุมอารมณ์ดี กินดี ฟิตดี…..สุขภาพดี” เมื่อ 28 พ.ค. 57 เพื่อให้เจ้าหน้าที่สถาบัน ทั้งกลุ่มปกติและผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน, อ้วน/อ้วนลงพุง ได้รับความรู้ในการปรับเปล อ่านต่อ...
  มหกรรรมรวมพลคนรักษ์สุขภาพ ราชาเซรามิค  เครือข่ายคนไทยไร้พุง และทีมงานไร้พุง โรงพยาบาลบ้านโป่ง ร่วมออกบูธในงาน มหกรรรมรวมพลคนรักษ์สุขภาพ จัดโดย บริษัท ราชาเซรามิค จำกัด เมื่อวันที่ 21 พ.ค.57 ภายในงานมีบูธให้ความรู้ตามหลัก 3 อ 2 ส, บูธคัดกรองสุขภาพ, บูธพิษภัยของสุรา/บุหรี่/โรคเอดส์, บูธสาธิตการอ อ่านต่อ...
  “ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสุขภาพ….รพล. ร่วมใจ สลายพุง”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลลาดกระบัง จัดปฏิบัติการ “ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสุขภาพ….รพล. ร่วมใจ สลายพุง” ตอน “กินเป็น กินดี ไม่มีอ้วน ไม่มีโรค” เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 57 เพื่อให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำห อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  อ้วนได้ ไม่ต้องพยายาม เพราะ..ฮอร์โมนเครียด  เชื่อว่าคนที่มีพฤติกรรมเครียดแล้วหิว เครียดแล้วกินอาหารอ้วนๆหรือกินขนมต่างๆแก้เครียดนั้น มีมากยิ่งกว่าคนที่เครียดแล้วกินเหล้าเสียอีก แต่อาจเป็นประเด็นที่ไม่ค่อยมีใครหยิบยกมาพูดถึงกันเท่าไรนักเพราะใครจะไปนึกว่าความเครียดจะทำให้อ้วนขึ้นได้ อ่านต่อ...
  สุขภาพดีด้วยถั่ว  ถ้าถามว่าอาหารประเภทใดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนทุกอย่าง และเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยแล้ว ในฐานะของอาจารย์ทางด้านโภชนาการและนักกำหนดอาหารจะขอเลือกอาหารในกลุ่มของถั่วหรือ Beans เนื่องมาจากถั่วเป็นพืชที่หาได้ง่าย ราคาไม่สูง และเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง "กุ๊ก ไร้พุง"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บจก.ธนากรผลิตภัณฑ์น้ำมันพืช จัดปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง เพื่อให้ความรู้ ส่งเสริมการปรับพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกายให้กับพนักงาน เพื่อให้มีสุขภาพดี ลดพุง ลดโรค เป็นโครงการต่อเนื่อง 6 เดือน ประกอบด้วย การทดสอ อ่านต่อ...
  ปตท.สผ. โครงการเอส 1 มั่นใจ ไร้พุง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ขอขอบคุณ บริษัท ปตท.สผ. สยาม จำกัด ที่เชิญทีมวิทยากรไปออกบูธ และบรรยายความรู้เรื่องการบริโภคและการออกกำลังกาย ที่ site งาน เอส 1 อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ในกิจกรรม "เอส 1 มั่นใจไร้พุง" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม SSHE Day เมื่อ 15 พ.ค. อ่านต่อ...
  AIA "ปรับมุมมองชีวิต ใส่ใจชีวิตและสุขภาพ"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท เอไอเอ จำกัด จัดปฏิบัติการ "ปรับมุมมองชีวิต ใส่ใจชีวิตและสุขภาพ" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาองค์กรเอกชนต้นแบบไร้พุงสร้างเสริมสุขภาพ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 57 โดย อ.สง่า ดามาพงษ์ บรรยายหัวข้อ "เปิดประตูสู่การสร้างเสร อ่านต่อ...
  แบ่งปัน เรียนรู้ ฮึดสู้กันต่อไป..!  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา จัดปฏิบัติการฝ่าวิกฤติ พิชิตอ้วน พิชิตพุง ตอน “แบ่งปัน เรียนรู้ ฮึดสู้กันต่อไป..!” เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 57 เพื่อให้พนักงานผู้เข้าร่วมโครงการได้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสุขภาพ หลังจ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แบบไทยๆ กับการควบคุมน้ำหนัก  เมื่อพูดถึงผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่หลายคนจะนึกถึงแต่ผลไม้นอกที่มีคำลงท้ายว่าเบอร์รี่ เช่น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอรี่ สตรอเบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ที่มีงานวิจัยและการศึกษามากมายที่ได้กล่าวถึงคุณประโยชน์ของการรับประทานผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่ต่อการควบ อ่านต่อ...
  การออกกำลังกายในช่วงที่อากาศร้อน  ช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้ หลายๆคนมักใช้เป็นข้ออ้างในการไม่ออกกำลังกาย หรือเลี่ยงที่จะออกไปทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้าน เลือกที่จะอยู่ในห้องปรับอากาศที่บ้าน หรือว่าภายในห้างสรรพสินค้าต่างๆ แต่จริงๆแล้วการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรทางกาย เช่น ทำสวน ล้างรถ ฯลฯ สามารถที่จ อ่านต่อ...
  แก้ปัญหาผอมแห้งแต่พุงแซงล้ำหน้า  หุ่นผอมแห้งแต่มีพุง เป็นหนึ่งในรูปร่างที่พบได้บ่อยของหนุ่มสาวไทยยุคปัจจุบัน ซึ่งหลายคนคิดว่าไม่เป็นปัญหา แต่หมอคิดว่าเป็นปัญหา ไม่ใช่เพราะเรื่องความสวยงามนะคะ แต่เพราะว่าพุง ซึ่งเกิดจากไขมันที่สะสมในช่องท้องซึ่งมีชื่อเรียกว่า Visceral fat นั้น เป็นเซลล์ไข อ่านต่อ...
  ความหิว ความอยากอาหาร ความอิ่ม คืออะไร  หลายคนที่พยายามที่จะลดน้ำหนักแต่ก็ยังติดปัญหาอยู่ที่ว่าก็มันหิว ก็มันอยากกินนี่นา ก็มันไม่อิ่ม แล้วจะทำอย่างไรดีกับปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้ ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนว่า ความหิว ความอยากอาหาร และความอิ่มคืออะไร อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  Healthy Family Camp ค่ายครอบครัวสุขภาพดี  ขอขอบคุณ คุณสายสวรรค์ ขยันยิ่ง และทีมงาน พร้อมทีม สสส. ที่เชิญเครือข่ายไปร่วมกิจกรรม Healthy Family Camp "ค่ายครอบครัวสุขภาพดี" วันที่ 5 เม.ย.57 ณ เฮฟเว่น แคว รีสอร์ท ไทยโยค กาญจนบุรี โดยมี ผศ.มนต์ชัย โชติดาว เป็นวิทยากรให้ความรู้ และแนะนำการออกกำลังกาย พ อ่านต่อ...
  “Train the trainer” สำหรับแพทย์ประจำบ้าน  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ราชวิทยาลัยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวแห่งประเทศไทย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Train the trainer” สำหรับแพทย์ประจำบ้านอายุรศาสตร์ แพทย์ประจำบ้านเวชศาสตร์ครอบครัว และแพทย์ที่ปฏิบัติงานอยู่ เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 57 ณ ห้องปร อ่านต่อ...
  โภชนาการสมส่วนเพื่อคุณแม่และลูกน้อย  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดกิจกรรม "โภชนาการสมส่วนเพื่อคุณแม่และลูกน้อย" สำหรับหญิงตั้งครรภ์ และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาต้นแบบคลินิกฝากครรภ์ผสมผสาน (แม่ลูกหุ่นดี ปีที่ 2) เมื่อ 3 เม.ย อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  รายการชีวิตลิขิตโรค   อ่านต่อ...
  เพราะรักจึงยอมเปลี่ยนแปลง   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  AIA สุขภาพดี สู่การเป็นองค์กรต้นแบบ  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท เอไอเอ จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการพัฒนาองค์กรต้นแบบไร้พุงส่งเสริมสุขภาพ จัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ "สุขภาพดี สู่การเป็นองค์กรต้นแบบ" หรือ "2014 อ่านต่อ...
  รพ.นครปฐม ร่วมใจ สลายพุง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับโรงพยาบาลนครปฐม จัดปฏิบัติการ “รพ.นครปฐม ร่วมใจ สลายพุง” เมื่อวันที่ 18 และ 25 มี.ค. 57 เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง และกลุ่มปกติที่สนใจการดูแลสุขภาพ กำหนดจัดทั้งหมด 8 รอบ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  มากินคลายร้อนแบบผอมๆ กันดีกว่า!!!  หลายคนมักคิดว่า การลดน้ำหนักนั้นต้องมาพร้อมกับการทรมานตนด้วยการ "อด อด และอด" แต่หมอเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่า เราสามารถผอมได้โดยไม่ต้องอด เพียงแต่รู้จักเลือกสิ่งที่จะรับประทานผ่านเข้าปาก รู้จักบิดเปลี่ยน อาหารคนอ้วน ให้เป็น อาหารคนผอม ร่วมกับการออกกำลังกายอย อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  Download บทความ   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ออกบูธเผยแพร่ความรู้ในงาน “HA National Forum ครั้งที่ 15”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ทีมงานโรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วน รพ.บ้านโป่ง, รพ.สต.บ้านบางพัง, บจก.ราชาเซรามิค จัดการอภิปรายหมู่ และออกบูธเผยแพร่ความรู้ในงาน “การประชุมวิชาการประจำปี HA National Forum ครั้งที่ 15” วันที่ 12 – 14 มีนาคม พ.ศ. 2557 ณ ศูนย อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการ "เมืองราช ร่วมใจ สลายพุง"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลเมืองราช จัดปฏิบัติการ “เมืองราช ร่วมใจ สลายพุง” ตอน “คุมอารมณ์ดี กินดี ฟิตดี…..สุขภาพดี” เมื่อ 8 มี.ค. 57 เพื่อให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง, ภาวะไขมันในเลือดสูง และ/กลุ่มปกต อ่านต่อ...
  ออกบูธในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมออกบูธแจกสื่อ-บทความความรู้เกี่ยวกับโรคอ้วน และประเมินความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ, ความดันโลหิตสูง ในการสัมมนาวิชาการ Advance in Diabetes Education for Self-Management และการประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย ในพร อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการ "เยาวชนบางไทร ร่วมใจลดอ้วน"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับทีมงานเครือข่ายจัดการโรคอ้วน รพ.บางไทร จัดกิจกรรม “เครือข่ายบางไทร ต้านภัยโรคอ้วน” ตอน “เยาวชนบางไทร ร่วมใจลดอ้วน” เมื่อวันที่ 3 มี.ค.57 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขยายงานการจัดการโรคอ้วนลงสู่ชุมชน องค์กร และโรงเรียน เพื่อให้น อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการ “ชาวพหลพลฯ ร่วมใจ สลายพุง”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี จัดกิจกรรมปฏิบัติการ “ชาวพหลพลฯ ร่วมใจ สลายพุง” ในวันพฤหัสบดีที่ 13 และ 27 กุมภาพันธ์ 2557 เพื่อให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง, ภาวะไขมันใ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ลูกอ้วนและนอนกรน...เรื่องไม่ธรรมดา  ครอบครัวที่มีลูกอ้วน เคยสังเกตหรือไม่ครับว่า เวลาลูกนอนหลับ เป็นอย่างไร อาการบางอย่างขณะลูกนอนหลับ สามารถบอกสุขภาพการนอนของลูกได้ เช่น อ้าปากหายใจ กระสับกระส่าย นอนหลับๆ ตื่นๆ ตลอดทั้งคืน อาการที่พบได้บ่อยๆ และ คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ้วน มาปรึกษา คือ อาการน อ่านต่อ...
  ว่าด้วยเรื่อง "หมูกรอบ"  หนึ่งในอาหารที่เป็นที่นิยมของคนไทยคือ“หมูกรอบ” ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูกรอบ หมูกรอบผัดพริกแกง หมูกรอบผัดกะเพรา หมูกรอบผัดพริกขิง ก๋วยจั๊บใส่หมูกรอบ และอื่นๆ จากข้อมูลของสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธาณสุข ระบุว่าพลังงานจากหมูกรอบ 100 กรัม (7-10 ชิ้นคำ) ให้ อ่านต่อ...
  กาแฟลดความอ้วน ผอมชัวร์หรือมั่วนิ่ม??!!  หมอเป็นคนชอบเดินสำรวจร้านสะดวกซื้อค่ะ โดยเฉพาะร้านสะดวกซื้อสีเขียวส้มที่มีอยู่ทุกป้ายรถเมล์ เพราะอาหารที่วางขายในร้านแห่งนี้ เป็นตัวบ่งชี้ได้เป็นอย่างดี ว่าคนไทยกำลังบริโภคอะไรกันอยู่บ้าง ระยะหลังนี้หมอสังเกตว่า ชั้นวางของหลายชั้นถูกสัมปทานเป็นเนื้อที่ของ อ่านต่อ...
  อ้วนเพราะดื้อต่อฮอร์โมนอิ่ม  Leptin คือชื่อฮอร์โมนที่ถูกค้นพบในปีค.ศ.1994 แม้ชื่ออย่างเป็นทางการคือ เล็ปติน จะจดจำได้ไม่ยาก แต่นักวิทยาศาสตร์ต่างพากันตั้งชื่อเล่นให้เจ้าฮอร์โมนหน้าใหม่นี้ว่า ฮอร์โมนอ้วน ในระยะแรก เพราะพบว่าในคนอ้วนมักมีระดับของฮอร์โมนตัวนี้สูงกว่าปกติ แต่เมื่อศึกษาต่ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง วิทยาลัยการตำรวจ  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ วิทยาลัยการตำรวจ กองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดกิจกรรมปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง เมื่อวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2557 โดยมีนายตำรวจผู้เข้ารับการฝึกอบรมยศ ร.ต.อ.จากทั่วประเทศ ในหลักสูตรสารวัตร รุ่นที่ 128 ทั้ อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการฝ่าวิกฤติ พิชิตอ้วน พิชิตพุง คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา จัดกิจกรรมปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง เมื่อ 28 ม.ค. 57 และ 4 ก.พ. 57 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ทั้งกลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง และกลุ่มปกติที่รักการดูแลสุขภาพ ได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  วาเลนไทน์นี้ หุ่นดีด้วยช็อกโกแลต  เมื่อพูดถึงเทศกาลวาเลนไทน์หรือเทศกาลแห่งความรักหลายคนก็จะนึกถึงขนมหวานที่ชื่อว่า “ช็อกโกแลต” เนื่องจากช็อกโกแลตเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความหอมหวาน ความสุข ความรัก ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าเมื่อรับประทานช็อกโกแลตเข้าไปแล้วร่างกายจะไปลดฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  การออกบูธแลกเปลี่ยนความรู้ "การจัดการอาหารในโรงเรียน"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมออกบูธในงาน การประชุมประจำปีแผนงานวิจัยนโยบายอาหารและโภชนาการเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 วันที่ 13 มกราคม 2557 ณ โรงแรมดุสิตปริ้นท์เซส ศรีนครินทร์ อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  สั่งซื้อยางยืด   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  การอบรมเชิงปฏิบัติการ "รวมใจลดพุงทั่วไทยฯ" ปีที่ 2 รพ.บ้านโป่ง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง สนับสนุนวิทยากรในการจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ "รวมใจลดพุงทั่วไทยฯ" ปีที่ 2 โรงพยาบาลบ้านโป่ง ในกิจกรรมครั้งที่ 2 : เวียนแลกอาหาร เผาผลาญพลังงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2556 ณ ห้องประชุม มะลิ ไทยเหนือ โรงพยาบาลบ้านโป่ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  เรื่องเล่า เราเคยอ้วน....ณัฐพนธ์ ไข่งาม (นัท)  ก่อนที่จะเข้าร่วมโครงการ “รวมใจลดพุงทั่วไทยฯ” ที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วน เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย นี้อย่างจริงจัง ตั้งแต่ ปี 2554 ตัวนัทเองก็ได้แต่คิดว่า เราเองยังไม่มีความพร้อม แต่ด้วยนัท อ่านต่อ...
  ไขมันกินได้....เลือกให้ถูกกินให้พอดี ช่วยลดน้ำหนักได้  เป็นที่ทราบกันดีว่า อาหารประเภทไขมันจัดเป็นกลุ่มอาหารที่ให้พลังงานสูง ในการลดน้ำหนัก หลายคนจึงมุ่งเป้าไปที่การลดไขมัน แต่จริงๆ แล้วไขมันถูกแบ่งเป็นไขมันที่ดี และไขมันที่ไม่ดี การลดน้ำหนักอย่างได้ผลถาวร จึงขึ้นกับการทำความรู้จักกับไขมันทั้งสองประเภท และเลื อ่านต่อ...
  ฝึกสมาธิในการกินช่วยลดอ้วนลดพุง  เมื่อนึกถึงคำว่า “สมาธิ” ก็จะนึกถึงการนั่งที่ฝึกฝนจิตใจให้เกิดความสงบ เกิดการผ่อนคลาย การมีสติ รับรู้ ปลอดโปร่ง ช่วยลดความเครียด ซึ่งประโยชน์ของการฝึกสมาธินั้นมีมากมาย การกินก็เช่นกันหากเราสามารถฝึกสมาธิในการกินก็จะช่วยให้เรามีสติ รับรู้ถึง ความต้องการของ อ่านต่อ...
  เด็กอ้วนกับการออกกำลังกาย  ปัญหาเด็กอ้วนที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเด็กทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ส่วนใหญ่เกิดจากการบริโภคอาหารมากเกินความต้องการและมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายลดลง วิธีแก้ปัญหาเด็กอ้วนนอกจากควบคุมการกินอาหารแล้ว ควรเพิ่มการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ซึ่งจะทำให้ควบคุมน้ำหน อ่านต่อ...
  5 วิธีจัดการกับฮอร์โมนหิว  ในการทำสงครามกับพุง เราต้องทำความรู้จักกับฮอร์โมนสำคัญสองตัว ตัวหนึ่งคือฮอร์โมนหิว และอีกตัวคือ ฮอร์โมนอ้วน วันนี้เรามารู้จักเจ้าตัวพี่คือฮอร์โมนหิวกันก่อนนะคะ ฮอร์โมนหิวนี้มีอีกชื่อหนึ่งที่เป็นทางการว่า เกรลิน (Ghrelin hormone) อ่านต่อ...
  วิธีลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดไขมันเฉพาะส่วนที่ดีที่สุด ต้องทำอย่างไร?  เนื่องจากไขมันมีการสะสมอยู่มากในอวัยวะบางส่วนของร่างกาย ฉะนั้นคนส่วนมากจึงคิดว่าถ้ามีการบริหารออกกำลังกายอวัยวะส่วนที่มีไขมันสะสมอยู่มากๆ ก็จะทำให้ไขมันบริเวณนั้นถูกกำจัดออกไปได้ คุณผู้หญิงทั่วไปมักจะกังวลเกี่ยวกับไขมันที่สะสมอยู่ที่บริเวณสะโพกและต้นขา, ส อ่านต่อ...
  ออกกำลังอย่างไร เมื่อไม่มีเวลาออกกำลัง  ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ หนึ่งในหัวข้อสนทนาที่มักถูกหยิบยกมาคุยกันคือ “ปีใหม่นี้ตั้งใจจะทำอะไรใหม่ๆ บ้าง?” และหนึ่งในคำตอบยอดฮิตคือ “อยากเริ่มต้นออกกำลังกาย” คงเพราะรู้ว่าออกกำลังกายเป็นยาวิเศษที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดี การออกกำลังในแบบคาร์ดิโอเพิ่ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  คนไทยไร้พุงสัญจร เครือข่ายภาคกลาง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดกิจกรรม "คนไทยไร้พุงสัญจร เครือข่ายภาคกลาง" เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.56 ณ ห้องประชุมอู่ทอง อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 รพ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ทีมงาน โรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วนในเขตภาคกลาง ประกอบด้วย รพ.พระนครศรีอยุธยา, รพ.เสนา อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ฉลองปีใหม่อย่างไร...ไม่ให้บั่นทอนสุขภาพ  เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมและเดือนมกราคมของทุกปีก็จะเข้าสู่ฤดูกาลของการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ คนส่วนใหญ่จะมีเลี้ยงสังสรรค์มากมายโดยในแต่ละงานสังสรรค์จะเป็นเวลาแห่งความสุข สนุกสนานกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว และในงานสังสรรค์ก็จะมีอาหารหลากหลายให้ร อ่านต่อ...
  ปาร์ตี้ปิ้งย่าง สังสรรค์เซลล์มะเร็ง  การรับประทานอาหารปิ้งย่าง โดยเฉพาะเนื้อหมู เนื้อวัว เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของชาวไทยเรา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสังสรรค์ ปิ้งย่างไปพลางๆ ดื่มเบียร์แกล้มไปเพลินๆ เหมาะกับงานเฮฮาปาร์ตี้เป็นที่สุด แต่คุณรู้ไหมว่า การรับประทานบุฟเฟต์ปิ้งย่างนั้น ส่งผลให้เซลล์อะไรใ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  "Good Health by yourself" ตอน “Know your cholesterol”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับบริษัท Mega Lifesciences จัดกิจกรรม "Good Health by yourself" ตอน “Know your cholesterol” ให้ความรู้แก่พนักงานที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน, อ้วน/อ้วนลงพุง, ไขมันในเลือดสูง และกลุ่มปกติที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพ จำนวน 100 คน แบ่งเป็น 2 อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  กระเช้าปีใหม่ : ควรเลี่ยง ควรเลือก และตัวลวง!  การให้กระเช้าที่ประกอบด้วยอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของขวัญปีใหม่ยอดนิยม โดยเฉพาะการมอบให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ เจ้านายที่นับถือ เพื่อแสดงความเคารพและระลึกถึง ยิ่งพิถีพิถันเลือกแต่ของที่ดีต่อสุขภาพจัดลงในกระเช้า ก็จะยิ่งเป็นการแสดงความใส่ใจแ อ่านต่อ...
  ให้เหล้า = แช่ง ให้เค้กปีใหม่ = ?  เทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่คนส่วนใหญ่อยากจะหยิบยื่นความรัก ความปรารถนาดีให้แก่กัน หนึ่งในวิธีการแสดงออกที่นิยมกันมากคือ การให้กระเช้าปีใหม่ ซึ่งกระเช้าที่แพงๆ ส่วนใหญ่จะต้องมี สุรา เป็นจุดเด่นของกระเช้า จนกลายเป็นค่านิยมการให้สุรากันเนื่องในว อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  “รวมใจลดพุงทั่วไทยฯ" รพ.บ้านลาด  รพ.บ้านลาด ร่วมกับ เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดกิจกรรมโครงการ “รวมใจลดพุงทั่วไทยฯ" เมื่อ 19 พ.ย. 2556 ณ ห้องประชุม 2 รพ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยรวบรวมผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง ทั้งบุคลากรของ รพ.บ้านลาด และ อสม. เครือข่ายบริการสุขภาพ อ.บ้านลาด สมั อ่านต่อ...
  นิทรรศการวันเบาหวานโลก สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ออกบูธให้ความรู้และแจกสื่อรณรงค์ลดพุง ลดโรค และทำแบบประเมินความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและเบาหวาน ในนิทรรศการวันเบาหวานโลก พิทักษ์อนาคตไทย พ้นภัยเบาหวาน วันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ณ ศาลาว่าการกลาโหม ชั้น 1 สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม อ่านต่อ...
  นิทรรศการวันเบาหวานโลก โรงพยาบาลศิริราช  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ออกบูธให้ความรู้และแจกสื่อรณรงค์ลดพุง ลดโรค และทำแบบประเมินความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและเบาหวาน ในนิทรรศการวันเบาหวานโลก พิทักษ์อนาคตไทย พ้นภัยเบาหวาน วันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2556 ณ อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลศิริราช อ่านต่อ...
  “โค้ชเคี้ยง หุ่นดีด้วยใจ” ครั้งที่ 2  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลศิริราช และ “โค้ชเคี้ยง” เอกภพ คุณากรไพบูลย์ศิริจัดกิจกรรมปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง ตอน “โค้ชเคี้ยง หุ่นดีด้วยใจ” ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 56 ณ ห้องประชุมศฤงคไพบูลย์ ตึกอัษฎางค์ ชั้น 4 โร อ่านต่อ...
  KC Happy & Healthy : ปทุมธานี  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม KC Happy & Healthy ครั้งที่ 2 สำหรับพนักงานสำนักงานและโรงงาน จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 56 เพื่อให้พนักงานได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกาย อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  บ้านของคนผอม  คุณผู้อ่านเคยสังเกตไหมคะว่า บางครอบครัวเวลาเดินกันมา แลดูผอมเพรียวกันทั้งบ้าน ในขณะที่บางครอบครัวเดินเรียงหน้ากระดานมา จ้ำม่ำกันทุกคนจนมองแทบไม่เห็นวิวด้านหลัง สาเหตุที่ความอ้วนหรือความผอมมักเหมายกแผงกันทั้งบ้านนั้น เกิดจากหลายปัจจัย แต่หนึ่งในปัจจัยที่น่ อ่านต่อ...
  แฉด้านมืดยาลดความอ้วน!  ทางลัดในการลดน้ำหนักอย่าง ยา วิตามิน หรือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนอยากผอม เพราะคำโฆษณาเกินจริงอย่าง “กินแล้วผอมภายใน 7 วัน” หรือ “ผอมโดยไม่ต้องอดอาหาร หรือ ออกกำลังกาย” ซึ่งฟังดูแล้วช่างเย้ายวนให้ทดลองซื้อหามากิน แถมยังมีขายกลา อ่านต่อ...
  นอนดึก เกี่ยวอะไรกับ อ้วนและเตี้ย?  ความอ้วนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่เกิดจากปัจจัยเดียวคือ การกิน แต่จริงๆ แล้วความอ้วนเป็นเรื่องซับซ้อนซ่อนเงื่อน เกี่ยวโยงตั้งแต่ระดับยีน (มียีนบางตัวที่เพิ่มความเสี่ยงของโรคอ้วน) ไปจนถึงโรคบางอย่าง ความเครียด ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต และการนอน! อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  โครงการพัฒนาต้นแบบโรงเรียนไร้พุง สาธิตฯ ปทุมวัน  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมดำเนินการโครงการขจัดปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน และอ้วนลงพุง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทย โดยการพัฒนาองค์กรต้นแบบการสร้างเสริมสุขภาพ ส่งเสริมให้ความรู้ทางด้านวิชาการ โภชนาการ อ่านต่อ...
  พิทักษ์อนาคตไทย พ้นภัยเบาหวาน (คนสู้โรค ไทยพีบีเอส)  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกบูธทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ให้คำแนะนำด้านการออกกำลังกาย ในงาน พิทักษ์อนาคตไทย พ้นภัยเบาหวาน และถ่ายทำรายการ "คนสู้โรค" เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พ.ย. 56 ที่สถานีโทรทัศน์ Thai PB อ่านต่อ...
  กิจกรรมบรรยายกลุ่มและปฏิบัติการ “ขจัดโรคอ้วน ภัยร้ายใกล้ตัว” รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี จัดกิจกรรมบรรยายกลุ่มและปฏิบัติการ “ขจัดโรคอ้วน ภัยร้ายใกล้ตัว” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมวิชาการสัญจร : โครงการความรู้สู่ประชาชน ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย วันที่ 31 ตุลาคม 2556 อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  การเสพติดอาหาร  พูดถึงคำว่าเสพติด คนทั่วไปมักจะคิดถึงยาเสพติด การติดเหล้า ติดบุหรี่ หรือของมึนเมาต่างๆ ใครเลยจะคิดว่าอาหารที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ก็สามารถทำให้เราเกิดการเสพติดได้เช่นเดียวกัน เช่น การติดช็อกโกแลต ติดขนมหวาน ติดมันฝรั่งทอด ถั่วทอด เป็นต้น เมื่อไม่ได้กิน อ่านต่อ...
  Mindful eating ฝึกกินอย่างมีสติ  คุณเคยไหมคะ? กินทั้งที่ไม่หิว กินจนอิ่มท้องจะแตก กินไปคุยไป จนจำไมได้ว่ากินอะไรไปบ้าง พฤติกรรมเหล่านี้เอง เป็นตัวอย่างของการกินแบบขาดสติ และเป็นหนึ่งในสาเหตุของความอ้วน หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้คุณผอมได้ตลอดไปคือ การฝึกกินแบบคนผอม หรือ กินอย่างมีสติ อ่านต่อ...
  ชาอู่หลงช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?  แนวคิดว่าชาอู่หลงน่าจะช่วยลดน้ำหนักได้มาจากงานวิจัยในหลอดทดลองที่พบว่า สารโพลีฟีนอลในชา หรือที่มีชื่อเรียกยากๆว่า Oolong tea polymerized polyphenols (OTPP) มีคุณสมบัติในการยับยั้งเอนไซม์ไลเปสจากตับอ่อน ไลเปสเป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทสำคัญในการย่อยสลายไขมันจากอ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  workshop การพัฒนาบุคลากรโรงครัว สาธิตปทุมวัน  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน จัด workshop การพัฒนาบุคลากรโรงครัว เพื่อให้ความรู้แก่ครูโภชนาการ, แม่ครัว และเจ้าหน้าที่ ทั้งด้านโภชนาการและสุขอนามัย อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  การเตรียมน้ำหนักตัวก่อนตั้งครรภ์เพื่อสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อย  หญิงตั้งครรภ์ส่วนหนึ่งจะมีความเชื่อในการเน้นการบริโภคมากๆ เผื่อลูก เพื่อให้ลูกคลอดออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ ในขณะที่มีการออกกำลังกายหรือมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางร่างกายลดลง เนื่องจากความกังวลต่อการกระทบกระเทือนลูกในครรภ์ จนเกิดภาวะน้ำหนักเกินหรืออ้วน ดังนั้นการ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  KC Happy & Healthy  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม KC Happy & Healthy เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 56 เพื่อให้พนักงานได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกาย ป้องกัน/แก้ไขปัญหาน้ำหนักเกิน, อ้วน/อ้วนลงพุง และนำ อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง สำนักบริหารหนี้สาธารณะ  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. จัดกิจกรรมปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง ให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ สำนักบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 56 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคแ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  สัญญาณที่บอกว่าคุณมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก  การลดน้ำหนักนั้นไม่ได้เป็นเรื่องยาก ถ้าคุณตั้งใจที่จะทำ สำหรับคนที่มีแผนการที่จะลดน้ำหนัก ผมแนะนำว่าให้คุณเริ่มลงมือทำสักที เพราะถ้าคุณมัวแต่คิดมันก็ไม่มีทางจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าคุณยังไม่มีแผนในการลดน้ำหนัก ผมแนะนำให้คุณลองเริ่มหาแรงบันดาลใจในการลดน้ำห อ่านต่อ...
  เบื้องหลังความผอมของคนอ้วน  คุณปวีณา ปวีณาสมบัติ อายุ 48 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลบ้านโป่ง ผู้นำคนสำคัญที่นำทีมงานโรงพยาบาลบ้านโป่ง เข้าร่วมเป็นโรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วน ในโครงการ “รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชันฯ” เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งปร อ่านต่อ...
  ปัญหาสุขภาพของเด็กโรคอ้วน  เด็กอ้วนไม่ใช่เด็กน่ารัก แต่เป็นโรค ซึ่งเด็กเหล่านี้มักจะต้องเจอกับปัญหาสุขภาพหลายระบบทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ เมื่อเด็กอ้วนมากขึ้นและไม่ได้รับการแก้ไข ปัญหาโรคอ้วนจะรุนแรงมากขึ้น เกิดผลร้ายต่อสุขภาพเด็กในระยะยาวและเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มากมาย อ่านต่อ...
  กินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน  การรับประทานอาหารในแบบมังสวิรัติหรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า Vegetarian นั้น จัดเป็นหนึ่งในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ มีงานวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานมังสวิรัติมีแนวโน้มที่จะมีอายุขัยเฉลี่ยยืนยาวกว่า เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจและมะเร็งลำไส้ใหญ่น้อยกว่า รวมถึงอัตราก อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  กิจกรรม "สุขอนามัยและโภชนาการ" กองบังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 1  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ กองบังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 1 จัดกิจกรรม "สุขอนามัยและโภชนาการ" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "เพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรด้านสายงานจราจร" ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดจำนวน 266 นาย เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 56 อ่านต่อ...
  กิจกรรม "สุขกาย สบายใจ" ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้รับเชิญไปออกบูธในงานกิจกรรม "สุขกาย สบายใจ" ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 7, 8, 14, 15 ก.ย. 56 เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชน และรณรงค์ "ลดพุง ลดโรค" อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ความอ้วนทำร้ายผิวพรรณอย่างไร  ความอ้วนนั้นจัดเป็นโรค ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของหลายอวัยวะในร่างกาย หนึ่งในนั้นคือ ผิวหนัง มาดูกันค่ะว่า อ้วนแล้วทำร้ายผิวได้อย่างไรบ้าง อ่านต่อ...
  อ้วน-กลม-หนา เพราะชานมไข่มุก  นอกจากความหวาน ความมัน และคาเฟอีนในชานมไข่มุกที่เล่นกลหลอกให้สมองเราติดใจแล้ว การนำเสนอที่ชวนให้เราคิดว่า ชานมไข่มุกเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ก็ยิ่งเป็นการสับขาหลอกให้คนที่อยากลดน้ำหนักเลือกรับประทาน หลายคนเลือกที่จะดื่มชานมไข่มุกแทนอาหาร เพราะคิดว่าจะช่ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  "พิชิตอ้วน พิชิตพุง" นิสิตภาควิชารัฐศาสตร์ และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มก.  นิสิตภาควิชารัฐศาสตร์ และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เชิญวิทยากรเครือข่ายไปให้ความรู้ในกิจกรรมพิเศษ "โครงการพิชิตอ้วน พิชิตพุง" เมื่อ 26 ส.ค. 56 อ่านต่อ...
  “โค้ชเคี้ยง หุ่นดีด้วยใจ”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ ศูนย์เบาหวาน โรงพยาบาลศิริราช และ “โค้ชเคี้ยง” เอกภพ คุณากรไพบูลย์ศิริ จัดปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง ตอน “โค้ชเคี้ยง หุ่นดีด้วยใจ” เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 56 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารสมาคมศิษย์เก่าแพทย์ศิริราช โรงพยาบาลศ อ่านต่อ...
  LF Logistics (Thailand) Limited “How to be fit & firm in the right way”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ LF Logistics (Thailand) Limited จัดกิจกรรม “How to be fit & firm in the right way” เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 56 เพื่อให้พนักงานที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วน/อ้วนลงพุง ได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกาย เพื่ อ่านต่อ...
  ปฏิบัติการ "Happy body สุขภาพดีกับ MK"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดปฏิบัติการ "Happy body สุขภาพดีกับ MK" เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 56 เพื่อให้ผู้บริหารและพนักงานของ MK ได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกาย มีสุขภาพแข็งแรง ป อ่านต่อ...
  ปฏิวัติสุขภาพ เพื่อชีวิตที่สดใส : LF Asia (Thailand) Limited  เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพ Healthy Life Balance Program โครงการปฏิวัติสุขภาพ เพื่อชีวิตที่สดใส ให้กับพนักงานบริษัท LF Asia (Thailand) Limited อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  ติดต่อขอสื่อ   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง สถาบันราชานุกูล  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับสถาบันราชานุกูล จัดกิจกรรม ปฏิบัติการฝ่าวิกฤต พิชิตอ้วน พิชิตพุง ให้กับเจ้าหน้าที่สถาบันราชานุกูล จาก กลุ่มอำนวยการ / การพยาบาล / บริการทางการแพทย์ / พัฒนายุทธศาสตร์ จำนวนประมาณ 70 คน เมื่อ 16 ก.ค. 56 เพื่อให้พนักงานได้รับคว อ่านต่อ...
  เวที “แต่ง เติม เสริมความรู้ สู่การเป็นพื้นที่สุขภาวะ ภาษีเจริญ”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับศูนย์วิจัยเพื่อพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยสยาม จัดการอบรมความรู้ เวที “แต่ง เติม เสริมความรู้ สู่การเป็นพื้นที่สุขภาวะ ภาษีเจริญ” วันที่ 14 ก.ค. 56 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 19 ชั้น 14 มหาวิทยาลัยสยาม ใ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  อ้วน...เพิ่มเข่าเสื่อม   อ่านต่อ...
  ชวนกันมาเดินดีกว่า   อ่านต่อ...
  ฉลากโภชนาการ อ่านเป็น ได้ประโยชน์   อ่านต่อ...

บทความ

  รวมบทความเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการ โดยแพทย์ / ผู้ทรงคุณวุฒิ   อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  ติดต่อจัดWorkshop   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  กินน้ำตาลมากต้นเหตุแห่งความชรา   อ่านต่อ...
  เคล็ดลับชะลอวัย ไม่อ้วน ไม่แก่   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  “How to be fit & firm in the right way” KONE Public Company Limited  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ KONE Public Company Limited จัดกิจกรรม “How to be fit & firm in the right way” ในวันที่ 16 พ.ค. 56 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ BMI Fighting อ่านต่อ...
  การประชุมเชิงปฏิบัติการ "นำเสนอผลการระดมสมอง 5 องค์กรวิชาชีพ ในการจัดการโรคอ้วน และ อ้วนลงพุง"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ "นำเสนอผลการระดมสมอง 5 องค์กรวิชาชีพ ในการจัดการโรคอ้วน และ อ้วนลงพุง" ในวันที่ 11 เมย.56 อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  สาธิตการออกกำลังกายด้วยยางยืด  วิดีโอแนะนำการออกกำลังกายด้วยยางยืด ในโครงการความร่วมมือระหว่าง เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย และ รศ.ดร.เจริญ กระบวนรัตน์ ภาควิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อเผยแพร่ความรู้ ส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพท อ่านต่อ...
  วิดีโอแนะนำการออกกำลังกายในที่ทำงาน ต้าน Office syndrome  วิดีโอแนะนำการออกกำลังกายในที่ทำงาน ต้าน Office syndrome ในโครงการความร่วมมือระหว่าง เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย และ รศ.ดร.เจริญ กระบวนรัตน์ ภาควิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อเผยแพร่ความรู้ ส่งเสริมการอ อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  Clip วิดีโอออกกำลังกาย   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  การฝึกลมหายใจ  ถ้าลมหายใจของเรา ช้า เบา ยาว สบาย แสดงว่า ร่างกายอยู่ใน “ระบบพัก” ใจผ่อนคลาย ความดันฯ การเต้นหัวใจ จะช้าลงตาม ระดับน้ำตาล ไขมันในเลือดก็จะไม่สูง อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  งานกีฬามหามงคล ปี 2556  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้ร่วมออกบูธในงานมหกรรมกีฬามหามงคล 2556 วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 56 ณ บริเวณสนามหลวง อ่านต่อ...
  ประชุมประจำปีราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ออกบูธแจกสื่อสนับสนุนโครงการจัดการโรคอ้วน/อ้วนลงพุ อ่านต่อ...
  จัดกิจกรรมที่บริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้บริหาร และฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด (KTB General Services Co., Ltd.) อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  วิวัฒนาการของดัชนีบ่งชี้ปัญหาน้ำหนักเกินและอ้วน  อัตราส่วนรอบเอว/ส่วนสูง” เท่ากับ 0.5 เป็นจุดตัดที่บ่งชี้ความเสี่ยงในการเกิดโรคทั้งในเพศชายและเพศหญิงในหลายชนชาติที่ทำการศึกษา อัตราส่วนรอบเอว/ส่วนสูงจึงมีความเหมาะสมในการประเมินรายบุคคล และเป็นที่มาของการพิจารณารอบเอวที่เหมาะสมไม่ควรเกินครึ่งหนึ่งของส่วนส อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  ออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว  สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา จัดทำและผลิตสื่อดีวีดีเรื่อง "ออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว" เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายโดยไม่ต้องใช้­อุปกรณ์ โดยมีการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ วิธีการออกกำลังกาย 4 เรื่อง อ่านต่อ...
  โฆษณาลดพุงลดโรค "ยักษ์"  "อ้วนลงพุง" เป็นภาวะอ้วนที่มีการสะสมไขมันบริเวณช่วงเ­อวหรือช่องท้องในปริมาณมากๆ ซึ่งจะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายหลายระบบ คนที่มีภาวะอ้วนลงพุงถือเป็นกลุ่มความผิดป­กติที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและ­หลอดเลือด อีกทั้ง ยังมีความเสี่ยงท อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  การนอนน้อยกับโรคอ้วน  ระยะเวลานอนสัมพันธ์กับสุขภาพและโรคเรื้อรังต่างๆ ทั้งเบาหวานชนิดที่ 2 ความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน อ่านต่อ...
  เด็กอ้วนกับอาการของระบบหายใจ  เด็กอ้วนเสี่ยงต่อภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ไขมันที่สะสมอยู่ในกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อรอบทางเดินหายใจส่วนบนทำให้ช่องทางเดินหายใจแคบลง ไขมันที่สะสมในช่องท้องดันกระบังลมขึ้นขณะนอนหงาย ผนังหน้าอกที่หนาด้วยไขมันมีความยืดหยุ่นต่ำ ปัจจัยทั้งหมดนี้เสริมกันทำให้ขณะนอนหล อ่านต่อ...
  เคล็ดลับ 'กินอย่างฉลาด' ปราศจากโรค  “เรื่องของการปรับพฤติกรรม ก้าวแรกคือ ต้องมี 'ความรู้' ก่อน สองคือสร้าง 'ความตระหนัก' ว่า เมื่อกินผิดเข้าไปแล้วจะมีผลอย่างไร ทำให้เกิดความระมัดระวังในการบริโภคอาหารมากยิ่งขึ้น สามคือพยายามปรับสิ่งแวดล้อม เช่น เปลี่ยนขนมเค้ก กาแฟ ระหว่างพักประชุม เป็นผลไม้ไ อ่านต่อ...
  ขยับ-กำจัดโรค  ระหว่างการเคลื่อนไหวหรือการออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารอะดรีนาลิน เป็นสารแห่งความสุขทำให้รู้สึกสดชื่นอารมณ์ดี เป็นปัจจัยสำคัญสร้างสุขภาพกาย-ใจให้สมบูรณ์แข็งแรง อ่านต่อ...
  กินปลาอย่างไร : ต้ม นึ่ง หรือ ทอด  คำไทยมีคำเกี่ยวกับการกินปลา มีคำว่า “หุงข้าว ต้มปลา” “ปิ้งปลาประชดแมว” ไม่มีคำว่า “ทอดปลา” ในคำไทยแต่โบราณ อ่านต่อ...
  เก็บตกความรู้ด้านโภชนาการจากงาน "สุขพอดี ชีวิตดีพอฯ"  ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ได้เชิญภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดงาน "สุขพอดี ชีวิตดีพอ เริ่มต้นวันนี้ที่ตัวคุณ" ให้ความรู้แก่ประชาชนทั้งในด้านสุขภาพร่างกาย จิตใจ การบริหารเวลา การบริหารการเงิน หมุนเวียนจัดตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ตั้งแต่เดือน ก.ย.55 จ อ่านต่อ...
  เตือน! “ช็อกโกแลต” วาเลนไทน์ทำตัวฉุ  ช่วงวาเลนไทน์พบว่า คนมักมอบช็อกโกแลตเป็นของขวัญให้กัน ส่วนหนึ่งเชื่อว่าจะทำให้หลั่งสารแห่งความสุขหรือสารเอนโดรฟินได้ แต่ความจริงแล้วสารเอนโดรฟินสามารถหาได้จากอาหารทั่วไป หากทานให้ครบ 5 หมู่ ซึ่งช็อกโกแลตจัดเป็นอาหารที่ให้ความหวานสูง และให้พลังงานสูง กินช อ่านต่อ...
  กินปลา ”เป็นตัว” ดีอย่างไร  การกินปลาแต่พอประมาณ (กินปลาเป็นอาหารหลัก 2-3 มื้อต่อสัปดาห์) ช่วยลดโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ หัวใจล้มเหลว โรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต (ผู้หญิงลดโอกาสได้มากกว่าผู้ชาย) และมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก อ่านต่อ...
  เอชดีแอล (ไขมันดี) ลดมะเร็ง โรคหัวใจ  เอชดีแอลเป็นไขมันที่ดี เพราะเป็น “รถขนขยะ” เอา “ขยะ” แอลดีแอลที่เรากินมากเกินไป หรือร่างกายสร้างมากเกินไป นำไปทิ้งที่ตับ มิฉะนั้น แอลดีแอลที่มากเกินจะไปพอกพูนสะสมเรี่ยราดตามหลอดเลือดแดง ทำให้ตีบตันได้ อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

  ลดพุง ลดโรค   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  "ขจัด 4 วายร้ายให้ไกลตัว"  "สี่วายร้าย" ที่กล่าวถึงนี้ คือ ภาวะหรือโรคที่ชอบร่วมก๊วนกันเป็นประจำ ได้แก่ ความอ้วน ความดันโลหิตสูง เบาหวาน และไขมันในเลือดผิดปกติ ทั้งสี่เป็นภาวะหรือโรคที่เป้นภัยคุกคามต่อสุขภาพของคนเรา ได้มากมายอย่างคาดไม่ถึง อ่านต่อ...
  “ขนมเข่ง” กินให้ถูกไม่อ้วนแน่  ถ้ากินขนมเข่ง 2 ชิ้น ต้องเดินเร็ว 90 นาที หรือว่ายน้ำ 30 นาทีโดยประมาณ จึงจะเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้หมด อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  กิจกรรม "สุขพอดี ชีวิตดีพอ เริ่มต้นวันนี้ที่ตัวคุณ" ณ บริเวณลานในห้างสรรพสินค้าซีคอน ศรีนครินทร์  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ส่งทีมงานเข้าร่วมออกบูธในกิจกรรม "สุขพอดี ชีวิตดีพอ เริ่มต้นวันนี้ที่ตัวคุณ" ณ บริเวณลานในห้างสรรพสินค้าซีคอน ศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 19-20 ม.ค.56 อ่านต่อ...
  กิจกรรม "เซนต์คาเบรียลร่วมใจสลายพุง"  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม "เซนต์คาเบรียลร่วมใจสลายพุง" เมื่อวันที่ 19 ม.ค.56 ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล มีนักเรียน ผู้ปกครอง และครูเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 250 คน อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  แนะนำการออกกำลังกายด้วยยางยืด  ดีวีดีแนะนำการออกกำลังกายด้วยยางยืด จัดทำโดย เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้การสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) อ่านต่อ...
  สัมภาษณ์ผู้เป็นแบบอย่างที่ดีในการลดและควบคุมน้ำหนักตัว  รวม clip สัมภาษณ์ผู้ประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดและควบคุมน้ำหนักจากสื่อและรายการต่างๆ อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  8 ข้อควรจำ เลือกรับประทานอาหารในงานเลี้ยง  เทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขในการพบปะสังสรรค์ และจัดงานเลี้ยงบ่อยๆ ส่วนใหญ่อาหารที่นำมาเลี้ยงฉลองมักหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเป็นอาหารที่มีพลังงานสูง เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีรสชาติอร่อยและสีสันสวยงาม อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  การประกวด clip รณรงค์ หัวข้อ “ชวนคนไทยไร้โรคอ้วน” 1  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้จัดประกวด clip รณรงค์ หัวข้อ “ชวนคนไทยไร้โรคอ้วน” เพื่อเปิดโอกาสให้ภาคประชาชน ได้มีส่วนร่วมในการผลิตสื่อรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงภัยของโรคอ้วน และหันมาดูแลตนเองตามหลัก 3 อ. (อาหาร ออกกำลังกาย และการควบคุมอารมณ์) โดยแบ่งเป็นประเภทมั อ่านต่อ...
  การประกวด clip รณรงค์ หัวข้อ “ชวนคนไทยไร้โรคอ้วน” 2  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้จัดประกวด clip รณรงค์ หัวข้อ “ชวนคนไทยไร้โรคอ้วน” เพื่อเปิดโอกาสให้ภาคประชาชน ได้มีส่วนร่วมในการผลิตสื่อรณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงภัยของโรคอ้วน และหันมาดูแลตนเองตามหลัก 3 อ. (อาหาร ออกกำลังกาย และการควบคุมอารมณ์) โดยแบ่งเป็นประเภทมั อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  พิจารณาตนเองก่อนออกกำลังกาย  หญิงที่อายุสูงกว่า 35 ปี และชายที่อายุสูงกว่า 30 ปี ที่ออกกำลังกายเป็นครั้งคราว โดยไม่มีอาการผิดปกติสามารถเริ่มออกกำลังได้เลยเช่นกัน ถ้าไม่แน่ใจ ลองตอบคำถามต่อไปนี้ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ให้คำแนะนำด้านโภชนาการแก่เจ้าหน้าที่ สสส.  วันที่ 3 ธ.ค. 55 เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้จัดบูธให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น และให้คำแนะนำด้านโภชนาการแก่เจ้าหน้าที่ และผู้บริหารของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  การออกกำลังกายด้วยยางยืด  เป็นการออกกำลังเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ โดยใช้ยางยืดเป็นอุปกรณ์ อ่านต่อ...
  การเดินเพื่อสุขภาพ  การเดินมีคุณค่าพอๆ กับยาอายุวัฒนะ การออกกำลังกายด้วยการเดินเป็นประจำสามารถลดอายุให้อ่อนกว่าวัยได้ถึง 20 ปี และเกิดประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่าง ทำให้สุขภาพจิตดีขึ้นเพราะช่วยลดความกังวล และอาการซึมเศร้า ช่วยลดน้ำหนักตัวโดยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน อ่านต่อ...
  รอบเอวไม่ควรเกินครึ่งของความสูง  รอบเอวที่เกิน ๘๐ เซนติเมตรในผู้หญิงหรือ เกิน ๙๐ เซนติเมตรในผู้ชาย เป็นตัวบ่งบอกโอกาสเสี่ยงโรคที่เพิ่มขึ้น แต่ถ้าคนที่สูง เทียบกับคนที่เตี้ยกว่า รอบเอวเกินเท่ากัน คนเตี้ยน่าจะมีโอกาสเสี่ยงมากกว่า จึงเป็นที่มาของการวัดรอบเอว เทียบกับความสูง อ่านต่อ...
  เบาหวานกับโรคแทรกซ้อนเรื้อรัง  เบาหวานเป็นโรคที่มีระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดสูงกว่าปกติ เกิดจากความผิดปกติที่ตับอ่อนทำให้หลั่งฮอร์โมนอินซูลินลดลง หรือมีฮอร์โมนอินซูลินแต่ออกฤทธิ์ไม่ได้ตามปกติที่เรียกว่ามี “ภาวะดื้ออินซูลิน” หรือมีความผิดปกติทั้งสองอย่างร่วมกัน อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  มหกรรมลดพุงคนกรุงเทพฯ 2012  วันที่ 3 พ.ย. 55 เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ สำนักการแพทย์กรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตบางรัก, หนองแขม, ราชเทวี และภาษีเจริญ ซึ่งเป็นเขตนำร่องโครงการมหานครแห่งสุขภาพ ได้จัดงาน "มหกรรมลดพุงคนกรุงเทพ 2012" อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ออกกำลังอย่างเดียว ลดน้ำหนักได้ไหม  คนที่อ้วน น้ำหนักเกินทุกคนรู้ว่า ความอ้วนนำพาโรคภัยไข้เจ็บมาให้ แต่ก็ “รู้หมด อดไม่ได้” ในการลดน้ำหนัก ลดรอบเอว อ่านต่อ...
  การเดิน….ผู้ป่วยเบาหวานอายุยืน  ถ้าคุณเป็นเบาหวาน วันนี้คุณเดิน 4 รอบสนามฟุตบอลแล้วหรือยัง ถ้าคุณไม่อยากเป็นเบาหวาน วันนี้คุณเดินเร็วครึ่งชั่วโมงต่อวันแล้วหรือยัง อ่านต่อ...
  12.12.12 สำคัญอย่างไรต่อสุขภาพ  12.12.12 เทคนิคในการดูแลสุขภาพตามหลัก 3 อ อ่านต่อ...
  ตรวจสุขภาพด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเจาะเลือดได้ไหม?  ใครอยากรู้ว่าตัวเองมีสุขภาพดีไหม จะเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันผิดปกติหรือเปล่า ก็ตรวจสุขภาพด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเจาะเลือด แนะนำให้ประเมิน “กายสุข ใจสวย” อ่านต่อ...
  "คิดเอง ทำได้ ห่างไกลโรค" นำสู่ปฏิบัติเรื่องอาหาร  กินอย่างไร ไม่ให้อร่อยเกิน ไม่ให้อ้วน อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  แนวทางเวชปฏิบัติการดูแล ป้องกัน และรักษาโรคอ้วนในเด็ก  เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 55 ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย สมาคมโภชนาการเด็กแห่งประเทศไทย และเครือข่ายคนไทยไร้พุง จัดการอบรม แนวทางเวชปฏิบัติการดูแล ป้องกัน และรักษาโรคอ้วนในเด็ก อ่านต่อ...
  การออกบูธกิจกรรมเพื่อสุขภาวะคนกรุงเทพ "ลัด..เลี้ยว..เที่ยวภาษีเจริญ"  วันที่ 9-10 พ.ย. 55 เขตภาษีเจริญ ร่วมกับ สสส. ห้างสรรพสินค้าซีคอนบางแค มหาวิทยาลัยสยาม และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดกิจกรรม "ลัด..เลี้ยว..เที่ยวภาษีเจริญ" อ่านต่อ...
  กิจกรรมสำหรับประชาชนเนื่องในวันเบาหวานโลก 2555  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้เข้าร่วมกิจกรรมสำหรับประชาชนเนื่องในวันเบาหวานโลก 2555 จัดโดยสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. 55 ที่สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS อ่านต่อ...
  กระบวนการจัดการภาวะอ้วนและอ้วนลงพุงให้ประสบความสำเร็จ  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมเชิงปฎิบัติการ “กระบวนการจัดการภาวะอ้วนและอ้วนลงพุงให้ประสบความสำเร็จ” เมื่อวันที่ 1-2 พ.ย. 55 อ่านต่อ...
  จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเสริมสร้างสุขภาพในเขตชุมชนเมือง”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเสริมสร้างสุขภาพในเขตชุมชนเมือง” สำหรับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน, ผู้ที่เกี่ยวข้อง ด้านโภชนาการ และการออกกำลังกาย / การมีกิจกรรมทางกาย ซึ่งจะลงไปปฏิบัติงานในโครงการ “มหานครแห่งสุขภาพ” อ่านต่อ...
  รวมพลังหญิงไทย ลดอ้วน ลดโรค สร้างบุญช่วงเข้าพรรษา  กิจกรรม "รวมพลังหญิงไทย ลดอ้วน ลดโรค สร้างบุญช่วงเข้าพรรษา" โดย สำนักงานบริหารยุทธศาสตร์สุขภาพดีวิถีชีวิตไทย แผนงานเครือข่ายควบคุมโรคไม่ติดต่อ ร่วมกับ เครือข่ายคนไทยไร้พุง กองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย และวิทยาลัยวิ... อ่านต่อ...
  มหกรรมสาธารณสุขรวมพลังสร้างสุขภาพ ครั้งที่ 3 เทิดพระเกียรติ ๘๐ พรรษา มหาราชินี  ภาพกิจกรรมงานมหกรรมสาธารณสุขรวมพลังสร้างสุขภาพ ครั้งที่ 3 เทิดพระเกียรติ ๘๐ พรรษา มหาราชินี วันอาทิตย์ที่ 19 ส.ค. 55 ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสงขลา เริ่มต้นงานด้วย พิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  ลดพุุงอย่างไรให้ได้ผล  Clip จาก DVD “ลดพุง ลดอย่างไร ให้ได้ผล” จัดทำโดย เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ควบคุมโดย ดร.รุ่งชัย ชวนไชยะกูล เลขานุการเครือข่ายคนไทยไร้พุง สนับสนุนโดย สสส. อ่านต่อ...
  Health City Plus "วชิรพยาบาล"  Clip รายการ Health City Plus ออกอากาศทาง truevision 76 ทุกวันจันทร์-พุธ 14-15 น. ช่่วงแนะนำโครงการ "รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษาฯ" โดยเครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอขอบคุณพิธีกร น้องธนภัทร (แจนโล่) น้องสิรินาถ (อีฟ) อ่านต่อ...
  Health City Plus "โรงพยาบาลรามาธิบดี"  Clip รายการ Health City Plus ออกอากาศทาง truevision 76 ทุกวันจันทร์-พุธ 14-15 น. ช่่วงแนะนำโครงการ "รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษาฯ" โดยเครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี ขอขอบคุณพิธีกร น้องธนภัทร (แจนโล่) น้องสิรินาถ (อีฟ) และที อ่านต่อ...
  ออกกำลังกายไร้พุง  Clip จาก DVD ออกกำลังกายไร้พุง จัดทำโดย เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ควบคุมโดย ดร.รุ่งชัย ชวนไชยะกูล เลขานุการเครือข่ายคนไทยไร้พุง สนับสนุนโดย สสส. อ่านต่อ...
  ลดอย่างฉลาด หมดโอกาสเกิดโยโย่  การบรรยายหัวข้อ “ลดอย่างฉลาด หมดโอกาสเกิดโยโย่” โดย นายแพทย์ปัญญา ไข่มุก ที่ปรึกษาเครือข่ายคนไทยไร้พุง ให้ความรู้แก่ทีมแพทย์และพยาบาล จากโรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วน รวมถึงผู้เข้าร่วมโครงการลดน้ำหนัก "รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษาฯ" ซึ่ อ่านต่อ...
  เคล็ดลับ ปฏิบัติการพิชิตอ้วน พิชิตพุง อย่างยั่งยืน  การบรรยายหัวข้อ “เคล็ดลับ ปฏิบัติการพิชิตอ้วน พิชิตพุง อย่างยั่งยืน” โดย นายแพทย์สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์ กรรมการเครือข่ายคนไทยไร้พุง ให้ความรู้แก่ทีมแพทย์และพยาบาล จากโรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วน รวมถึงผู้เข้าร่วมโครงการลดน้ำหนัก "รวมใจลดพุงทั่วไทย ถว อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  มหานครแห่งสุขภาพ ย่างก้าวใหม่สู่สังคมสร้างเสริมสุขภาพ  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ กรุงเทพมหานครและภาคีเครือข่ายอื่นๆ จัดโครงการ มหานครแห่งสุขภาพ เพื่อมุ่งหวังให้คนกรุงมีสุขภาพที่ดี อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  พุงลดได้ต้องใส่ใจกินพอดี  การบรรยายหัวข้อ “พุงลดได้ต้องใส่ใจกินพอดี” โดย อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ รองประธานเครือข่ายคนไทยไร้พุง ให้ความรู้แก่ทีมแพทย์และพยาบาล จากโรงพยาบาลเครือข่ายจัดการโรคอ้วน รวมถึงผู้เข้าร่วมโครงการลดน้ำหนัก "รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษาฯ" ซึ่งเป็น อ่านต่อ...
  อ้วนเกิน เอาอยู่ สู้ไม่ยาก  สัมภาษณ์ผู้เป็นแบบอย่างน่าชื่นชม ในการลดน้ำหนักโครงการ "รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษาฯ" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Workshop "อ้วนเกิน เอาอยู่ สู้ไม่ยาก" จัดโดยเครือข่ายคนไทยไร้พุง เมื่อวันที่ 26 เม.ย.55 ในงานประชุมวิชาการประจำปี ราชวิทยาลัยอายุรแพ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  ภาพกิจกรรมโครงการรวมใจลดพุงทั่วไทยฯ ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้จัดกิจกรรมโครงการรวมใจลดพุงทั่วไทยถวายไท้องค์ราชัน 84 พรรษา อ่านต่อ...
  มหกรรมกีฬามหามงคล ประจำปี 2555  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับเครือข่ายคนไทยไร้พุงและภาคีเครือข่ายอื่นๆ จัดกิจกรรมในโครงการมหกรรมกีฬามหามงคล ประจำปี 2555 เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคลที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อ่านต่อ...

คลิปวิดีโอ

  แนะนำกิจกรรมรวมใจลดพุงทั่วไทยฯ  วีดิโอการดำเนินกิจกรรมรวมใจลดพุงทั่วไทยถวายไท้องค์ราชัน 84 พรรษา ของโรงพยาบาลต่างๆ อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  กิจกรรมรวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษา "โรงพยาบาลบ้านโป่ง"  เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงพยาบาลบ้านโป่ง ได้จัดอบรมให้ความรู้เรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับผู้เข้าร่วมโครงการลดพุงทั่วไทย ถวายไท อ่านต่อ...
  กิจกรรมลดพุงทั่วไทยฯ "วชิรพยาบาล ครั้งที่ 3"  เมื่อวันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา เครือข่ายคนไทยไร้พุง ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ได้จัดอบรมให้กับผู้เข้าร่วมโครงการลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษา อ่านต่อ...
  โครงการสัมมนา "เรียนรู้ สู้น้ำ"  เมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การสื่อสารและโทรคมนาคม วุฒิสภา ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรุงเทพมหานคร และเครือข่ายคนไทยไร้พุง อ่านต่อ...
  โครงการ “คนไทยร่วมใจ พื้นภัยน้ำท่วม 54”  เครือข่ายคนไทยไร้พุง ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ คณะกรรมาธิการการสาธารณสุข คณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คณะกรรมาธิการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การสื่อสารและคมนา อ่านต่อ...

โครงการ รวมใจลดพุงทั่วไทย ถวายไท้องค์ราชัน 84 พรรษา

  ติดต่อโครงการ   อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  บอกลา 4 โรคมหาภัย เบาหวาน ความดัน อ้วน มะเร็ง  ทำบ้านให้ปลอดควันบุหรี่ เพราะควันบุหรี่ไม่ได้ทำร้ายเฉพาะผุ้สูบ แต่ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนรอบข้างด้วย เช่น มีการพบว่าสามีสูบบุหรี่ ภรรยาเป็นมะเร็งปอด อ่านต่อ...
  สารอาหารที่ช่วยคลายเครียด  เมื่อมีความเครียดร่างกายจะมีการนำสารอาหารหลายชนิดไปใช้ในการสร้างฮอร์โมน เพื่อช่วยในการตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆ และยังมีการขับสารอาหารบางชนิดออกทางปัสสาวะมากขึ้นด้วย ร่างกายจึงมีความต้องการสารอาหารบางชนิดเพิ่มขึ้น อ่านต่อ...

ภาพกิจกรรมหน้า Home Page

  ภาพ Slide กิจกรรมหน้า Home   อ่านต่อ...

ติดต่อเครือข่าย

  ติดต่อเครือข่าย   อ่านต่อ...

Links

  Links   อ่านต่อ...

Sitemap

  Site Map   อ่านต่อ...

FAQ

  Frequency Ask Question   อ่านต่อ...

รับสมัครงาน

  รับสมัครงาน   อ่านต่อ...

กิจกรรม/โครงการ ปัจจุบัน

  โครงการ "รวมใจลดพุงทั่วไทยถวายไท้องค์ราชัน ๘๔ พรรษา เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔"  ปีพุทธศักราช ๒๕๕๔ เป็นปีมหามงคล เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ เพื่อเทิดพระเกียรติและระลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ทรงห่วงใยสุขภาพของพสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอด ในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ ร อ่านต่อ...

สาระดีเพื่อสุขภาพ

  ดนตรีบำบัด แก้โรคอ้วนก็ยังได้! การศึกษาวิจัยพบว่าดนตรีมีผลต่อร่างกาย สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้าน การรักษาโรคภัยไข้เจ็บทั้งทางกายและใจ   อ่านต่อ...

ภารกิจ

  ภารกิจ   อ่านต่อ...

ผลงานด้านการส่งเสริมสุขภาพ

  ผลงานด้านการส่งเสริมสุขภาพ   อ่านต่อ...

คณะกรรมการเครือข่ายคนไทยไร้พุง

  คณะกรรมการเครือข่ายคนไทยไร้พุง   อ่านต่อ...

แนะนำเครือข่ายคนไทยไร้พุง

  แนะนำเครือข่ายคนไทยไร้พุง   อ่านต่อ...

 

  สาระดีเพื่อสุขภาพ
ุ6 วิธีเลือกนมถั่วเหลืองให้ได้คุณค่า...น่าดื่ม
ลดน้ำหนักตามประสา คนมีปัญหาหัวใจ
อ้วนลงพุงสัมพันธ์ความดันสูง
ตับถูกไขมันเกาะ ไม่ใช่แค่เพราะดื่มเหล้า
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” พฤศจิกายน
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” ตุลาคม
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” กันยายน
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” สิงหาคม
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” กรกฏาคม
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” มิถุนายน
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” พฤษภาคม
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” เมษายน
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” มีนาคม
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” กุมภาพันธ์
หมอดูอาหารแนะ “อาหารเสริมดวงชะตา” มกราคม
หวานจับใจ
มะเร็งกับเนื้อแปรรูปแบบไทยๆ
ขนมและอาหารหน้าโรงเรียน : ประเด็นระดับชาติของเยาวชนไทย
หุ่นดีได้ ด้วยอาหารกากๆ !!?!!
หมุนเวียน ปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน ตอน 1 อาหารทั่วไปที่กินทุกวัน
หมุนเวียน ปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน ตอน 2 เครื่องดื่มแก้วโปรด
หมุนเวียน ปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน ตอน 3 ขนม ของหวาน อาหารล้างปาก
หิวแหลก โหยของหวาน ก่อนมีรอบเดือน
สวนล้างลำไส้ ไม่ดีอย่างไร??
หรือเราจะอ้วนเพราะชอบกินเค็มv
แก่ง่าย ตายไว เพราะใส่ครีมเทียม
กินเหล้า = เผละ
มาปาร์ตี้แบบคนหุ่นดี รับปีใหม่กันดีกว่า
ลดน้ำหนักด้วยอาหารอิ่มนาน
แบคทีเรียช่วยอ้วน กับ แบคทีเรียช่วยผอม
เลือกสลัดบาร์อย่างไรให้หุ่นดี
อ้วนได้ ไม่ต้องพยายาม เพราะ..ฮอร์โมนเครียด
สุขภาพดีด้วยถั่ว
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แบบไทยๆ กับการควบคุมน้ำหนัก
การออกกำลังกายในช่วงที่อากาศร้อน
แก้ปัญหาผอมแห้งแต่พุงแซงล้ำหน้า
ความหิว ความอยากอาหาร ความอิ่ม คืออะไร
มากินคลายร้อนแบบผอมๆ กันดีกว่า!!!
ลูกอ้วนและนอนกรน...เรื่องไม่ธรรมดา
ว่าด้วยเรื่อง "หมูกรอบ"
กาแฟลดความอ้วน ผอมชัวร์หรือมั่วนิ่ม??!!
อ้วนเพราะดื้อต่อฮอร์โมนอิ่ม
วาเลนไทน์นี้ หุ่นดีด้วยช็อกโกแลต
เรื่องเล่า เราเคยอ้วน....ณัฐพนธ์ ไข่งาม (นัท)
ไขมันกินได้....เลือกให้ถูกกินให้พอดี ช่วยลดน้ำหนักได้
ฝึกสมาธิในการกินช่วยลดอ้วนลดพุง
เด็กอ้วนกับการออกกำลังกาย
5 วิธีจัดการกับฮอร์โมนหิว
วิธีลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดไขมันเฉพาะส่วนที่ดีที่สุด ต้องทำอย่างไร?
ออกกำลังอย่างไร เมื่อไม่มีเวลาออกกำลัง
ฉลองปีใหม่อย่างไร...ไม่ให้บั่นทอนสุขภาพ
ปาร์ตี้ปิ้งย่าง สังสรรค์เซลล์มะเร็ง
กระเช้าปีใหม่ : ควรเลี่ยง ควรเลือก และตัวลวง!
ให้เหล้า = แช่ง ให้เค้กปีใหม่ = ?
บ้านของคนผอม
แฉด้านมืดยาลดความอ้วน!
นอนดึก เกี่ยวอะไรกับ อ้วนและเตี้ย?
การเสพติดอาหาร
Mindful eating ฝึกกินอย่างมีสติ
ชาอู่หลงช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?
การเตรียมน้ำหนักตัวก่อนตั้งครรภ์เพื่อสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อย
สัญญาณที่บอกว่าคุณมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก
เบื้องหลังความผอมของคนอ้วน
ปัญหาสุขภาพของเด็กโรคอ้วน
กินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน
ความอ้วนทำร้ายผิวพรรณอย่างไร
อ้วน-กลม-หนา เพราะชานมไข่มุก
อ้วน...เพิ่มเข่าเสื่อม
ชวนกันมาเดินดีกว่า
ฉลากโภชนาการ อ่านเป็น ได้ประโยชน์
กินน้ำตาลมากต้นเหตุแห่งความชรา
เคล็ดลับชะลอวัย ไม่อ้วน ไม่แก่
การฝึกลมหายใจ
วิวัฒนาการของดัชนีบ่งชี้ปัญหาน้ำหนักเกินและอ้วน
การนอนน้อยกับโรคอ้วน
เด็กอ้วนกับอาการของระบบหายใจ
เคล็ดลับ 'กินอย่างฉลาด' ปราศจากโรค
ขยับ-กำจัดโรค
กินปลาอย่างไร : ต้ม นึ่ง หรือ ทอด
เก็บตกความรู้ด้านโภชนาการจากงาน "สุขพอดี ชีวิตดีพอฯ"
เตือน! “ช็อกโกแลต” วาเลนไทน์ทำตัวฉุ
กินปลา ”เป็นตัว” ดีอย่างไร
เอชดีแอล (ไขมันดี) ลดมะเร็ง โรคหัวใจ
"ขจัด 4 วายร้ายให้ไกลตัว"
“ขนมเข่ง” กินให้ถูกไม่อ้วนแน่
8 ข้อควรจำ เลือกรับประทานอาหารในงานเลี้ยง
พิจารณาตนเองก่อนออกกำลังกาย
การออกกำลังกายด้วยยางยืด
การเดินเพื่อสุขภาพ
รอบเอวไม่ควรเกินครึ่งของความสูง
เบาหวานกับโรคแทรกซ้อนเรื้อรัง
ออกกำลังอย่างเดียว ลดน้ำหนักได้ไหม
การเดิน….ผู้ป่วยเบาหวานอายุยืน
12.12.12 สำคัญอย่างไรต่อสุขภาพ
ตรวจสุขภาพด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเจาะเลือดได้ไหม?
"คิดเอง ทำได้ ห่างไกลโรค" นำสู่ปฏิบัติเรื่องอาหาร
บอกลา 4 โรคมหาภัย เบาหวาน ความดัน อ้วน มะเร็ง
สารอาหารที่ช่วยคลายเครียด
Copyright © 2011 เครือข่ายคนไทยไร้พุง อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปีชั้น 7 เลขที่ 2 ซอยศูนย์วิจัย
ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ห้วยขวาง บางกะปิ กรุงเทพฯ 10310 โทร 02-716-6744 ต่อ 25 แฟกซ์ 02-718-1652
อีเมล์ raipoong@gmail.com